Xuất hiện vé tàu giả, ngành đường sắt cảnh báo về nạn "cò mồi" lừa đảo

14/12/2016 07:36 PM | Thời sự

Liên quan đến việc ngành đường sắt đã phát hiện một số vé lên tàu giả mà hành khách mua phải tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân không mua vé thông qua “cò mồi”, “chợ đen”, bên ngoài các nhà ga, các trang website không phải của ngành đường sắt, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không đi được tàu.

Xuất hiện vé tàu giả, ngành đường sắt cảnh báo về nạn "cò mồi" lừa đảo
Ngành đường sắt bán vé tàu Tết. (Nguồn: TTXVN)

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, vừa qua đã phát hiện một số thẻ lên tàu hỏa giả mà hành khách đã mua thông qua “cò”, thông tin họ tên và số giấy tờ hành khách đi tàu trên thẻ không có trên hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Những thẻ đi tàu này là không hợp lệ hành khách sẽ không đi được tàu.

Cụ thể, trong hai ngày 11 và 12/12 đã có hành khách đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra 08 thẻ lên tàu hỏa, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đã kiểm tra và phát hiện những thẻ lên tàu này có thông tin họ tên và số giấy tờ của hành khách không đúng so với hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Các thẻ lên tàu được in ra bằng giấy A4, biểu mẫu thẻ rất giống với biểu mẫu của ngành đường sắt.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân không mua vé thông qua cò mồi, chợ đen, bên ngoài các nhà ga, các trang website không phải của ngành đường sắt, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không đi được tàu.

“Hành khách chưa mua được vé nên truy cập vào trang website bán vé chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tại địa chỉ http://dsvn.vn hoặc tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý của Công ty để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác,” lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn nhấn mạnh.

Đặc biệt, khi mua vé hành khách phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ; khách đi tàu phải có “thẻ lên tàu hỏa” hợp lệ và có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ mới được đi tàu.

Ngoài ra, hành khách truy cập thêm các trang website của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam www.vr.com.vn ; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn http //saigonrailway.com.vn ; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội www.vantaiduongsathanoi.vn để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành đường sắt.

Theo Việt Hùng

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Đọc thêm