Xuất hiện trường hợp tử vong đầu tiên trên thế giới vì sử dụng công nghệ thực tế ảo

25/12/2017 01:56 PM | Công nghệ

Đây sẽ là bài học trong vấn đề đảm bảo không gian chơi an toàn cho những ai đang và có ý định sử dụng công nghệ thực tế ảo.

Xuất hiện trường hợp tử vong đầu tiên trên thế giới vì sử dụng công nghệ thực tế ảo

Với sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây, thực tế ảo (VR) luôn được coi là tương lai của lĩnh vực công nghệ cũng như giải trí. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó và VR không phải ngoại lệ. Mới đây, một người dùng không may mắn tại Nga đã tử nạn trong quá trình sử dụng công nghệ cao cấp này.

Theo chuyên trang tin tức TASS của Nga cho biết nạn nhân là một người đàn ông 44 tuổi và hiện trường tai nạn xảy ra tại nhà riêng của ông, thuộc thành phố Moscow. Đây được coi là trường hợp tử vong đầu tiên có liên quan đến VR kể từ khi công nghệ này chính thức ra mắt.

Đã xuất hiện trường hợp tử vong đầu tiên khi sử dụng công nghệ thực tế ảo.

Yulia Ivanova, Trợ lý cao cấp của Cơ quan Điều tra Nga cho biết: “Theo thông tin sơ bộ, trong quá trình sử dụng kính VR và di chuyển xung quanh nhà, nạn nhân đã vấp ngã và làm vỡ chiếc bàn kính dẫn đến tình trạng bị thương và tử vong tại chỗ do mất quá nhiều máu”.

Đến thời điểm hiện tại, danh tính của người đàn ông này cũng như các thiết lập VR mà ông đã sử dụng tại thời điểm xảy ra tai nạn vẫn chưa được tiết lộ. Trên Reddit, nhiều người đã bày tỏ sự xót xa trước cái chết của nạn nhân xấu số cũng như chia sẻ lại kinh nghiệm cá nhân của họ.

Ví dụ như người dùng có tên GreyVR cho biết: “Đây không phải chuyện bịa đặt đâu. Tôi cũng đã từng làm vỡ bóng đèn khi đang sử dụng VR. Vì thế, tôi luôn cẩn trọng trong việc thiết lập không gian VR sao cho thông thoáng và an toàn nhất có thể. Hãy coi chừng đấy! Bị sưng đầu gối vì va vào chân bàn ghế có thể không phải vấn đề quá lớn, nhưng ngã lên những tấm kính thì lại là một câu chuyện khác”.

Hay người dùng jfalc0n cũng lên tiếng cảnh báo: “Bi kịch này đã nói lên rất nhiều điều về việc đảm bảo không gian sử dụng VR an toàn. Không chỉ đồ điện tử mà ngay cả những vật dễ vỡ như bóng đèn, kính cửa sổ, gương, bàn kính, cũng có thể gây nguy hiểm cho người chơi”.

Không thể phủ nhận sự phát triển cũng như những lợi ích mà VR đang sở hữu sẽ mang đến rất nhiều tiến bộ đầy hứa hẹn trong tương lai. Tuy nhiên, câu chuyện về người đàn ông xấu số trên cũng đã cho thấy tầm quan trọng trong vấn đề đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng những thiết bị này.

Theo Neowin

Theo Z-Lion

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  thực tế ảo, tử vong
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm