Xuất hiện tag lạ gắn trên quần áo của Zara do thợ may kêu cứu

09/11/2017 08:42 AM | Kinh doanh

Chiếc tag kỳ lạ có ghi: "Tôi đã làm ra sản phẩm này để bạn mua nó, nhưng tôi không hề được trả lương".

Xuất hiện tag lạ gắn trên quần áo của Zara do thợ may kêu cứu

Mới đây, khách hàng mua sắm tại cửa hàng bán lẻ Zara tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ra những chiếc tag lạ được gắn trên quần áo của hãng này.

Được biết, chúng được gắn lên bởi các công nhân của một xưởng may gia công thuê ngoài cho Zara và một số hãng bán lẻ khác với nội dung phàn nàn về việc hãng thời trang này đã không trả lương cho họ.

Sau nhiều nỗ lực đòi quyền lợi nhưng thất bại, những người thợ may Thổ Nhĩ Kỳ đã phải nghĩ ra cách này để kêu gọi những người mua hàng tạo áp lực cho Zara cũng như ủng hộ chiến dịch đòi tiền lương của họ.

Chiếc tag kỳ lạ có ghi: "Tôi đã làm ra sản phẩm này để bạn mua nó, nhưng tôi không hề được trả lương".

Ngoài ra chiếc tag còn cho biết những công nhân chưa nhận được lương đến từ một nhà máy có tên là Bravo. Hiện nay, nhà máy này đã đóng cửa và chậm trả lương cộng tiền trợ cấp thôi việc cho công nhân 3 tháng.

Theo Forbes, Zara là hãng bán lẻ thời trang nổi tiếng với hơn 2.200 cửa hàng trên 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi những hãng bán lẻ quần áo thời trang khác như Gap, J.Crew, Urban Outfitters đang gặp khó khăn thì Zara lại tăng trưởng khá tốt nhờ chi phí thấp và kiểu dáng thời trang bắt kịp xu thế.

Inditex - tập đoàn điều hành hãng bán lẻ Zara hiện chưa có bình luận gì về sự việc này.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  zara, quần áo, tag lạ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm