Xuất hiện tag lạ gắn trên quần áo của Zara do thợ may kêu cứu

09/11/2017 08:42 AM | Kinh doanh

Chiếc tag kỳ lạ có ghi: "Tôi đã làm ra sản phẩm này để bạn mua nó, nhưng tôi không hề được trả lương".

Xuất hiện tag lạ gắn trên quần áo của Zara do thợ may kêu cứu

Mới đây, khách hàng mua sắm tại cửa hàng bán lẻ Zara tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ra những chiếc tag lạ được gắn trên quần áo của hãng này.

Được biết, chúng được gắn lên bởi các công nhân của một xưởng may gia công thuê ngoài cho Zara và một số hãng bán lẻ khác với nội dung phàn nàn về việc hãng thời trang này đã không trả lương cho họ.

Sau nhiều nỗ lực đòi quyền lợi nhưng thất bại, những người thợ may Thổ Nhĩ Kỳ đã phải nghĩ ra cách này để kêu gọi những người mua hàng tạo áp lực cho Zara cũng như ủng hộ chiến dịch đòi tiền lương của họ.

Chiếc tag kỳ lạ có ghi: "Tôi đã làm ra sản phẩm này để bạn mua nó, nhưng tôi không hề được trả lương".

Ngoài ra chiếc tag còn cho biết những công nhân chưa nhận được lương đến từ một nhà máy có tên là Bravo. Hiện nay, nhà máy này đã đóng cửa và chậm trả lương cộng tiền trợ cấp thôi việc cho công nhân 3 tháng.

Theo Forbes, Zara là hãng bán lẻ thời trang nổi tiếng với hơn 2.200 cửa hàng trên 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi những hãng bán lẻ quần áo thời trang khác như Gap, J.Crew, Urban Outfitters đang gặp khó khăn thì Zara lại tăng trưởng khá tốt nhờ chi phí thấp và kiểu dáng thời trang bắt kịp xu thế.

Inditex - tập đoàn điều hành hãng bán lẻ Zara hiện chưa có bình luận gì về sự việc này.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  zara, quần áo, tag lạ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm