Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu

28/09/2018 01:45 PM | Thời sự

Giờ đây có nguyện vọng đặc biệt gì, bạn sẽ không cần lo không biết nên đến đâu để cầu nguyện nữa, một ngôi miếu ở Trung Quốc đã có đầy đủ các vị Bồ Tát theo từng "chuyên môn" mà mọi người mong muốn.

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu

Trong văn hoá của phần lớn người Phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc hay Việt Nam thường thờ thường hay ghé thăm các chùa chiền hay ngôi miếu để cầu xin Thần, Phật ở những nơi này khi có nguyện vọng nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, có vẻ như cảm thấy quá nhiều người dân đến thắp hương cầu nguyện ở chùa sẽ khiến Phật và Bồ Tát bị "quá tải". Vì vậy, một ngôi miếu ở Trung Quốc đã quyết định dựng hẳn tượng cho mỗi vị Bồ Tát chuyên trách một mảng riêng.

Những hình ảnh trong ngôi miếu được cho là ở thị xã Dư Diêu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc (cũng có thông tin cho rằng nó ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc) sau khi được một người đăng tải trên Weibo đã thu hút rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Ai cũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên với những vị "Bồ Tát" mà từ trước đến nay chưa từng được nghe tên.

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 1.

Bồ Tát khoa học tự nhiên (trái) và Bồ Tát máy tính

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 2.

Bồ Tát sinh học

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 3.

Bồ Tát không quân (trái) và Bồ Tát tên lửa

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 4.

Bồ Tát cổ phiếu (trái) và Bồ Tát tiếng Anh

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 5.

Bồ Tát phòng thi

Xuất hiện ngôi miếu với nhiều tượng Bồ Tát lạ ở Trung Quốc, thậm chí có cả Bồ Tát Tiếng Anh và Bồ Tát cổ phiếu - Ảnh 6.

Bồ Tát thể dục (trái) Bồ Tát China Unicom (một nhà mạng viễn thông ở Trung Quốc)

Có vẻ như giờ đây, những sinh viên ở Trung Quốc khi đến kì thi sẽ không còn phải lo vái đông vái tây để cầu cho mình được qua môn trót lọt nữa. Chỉ cần đến ngôi miếu này, tìm đúng tượng Bồ Tát theo đúng chuyên ngành mình theo học để cầu nguyện mà thôi.

Sau khi loạt ảnh được chia sẻ rầm rộ, các netizen Trung Quốc trên Weibo liên tục để lại bình luận xin được biết địa điểm cụ thể của ngôi miếu có những bức tượng này. Có người còn hài hước cho rằng đến cả Bồ Tát bây giờ cũng bắt kịp thời đại và phân theo công việc chuyên môn như trong các tổ chức hay công ty. Đặc biệt nhất là thậm chí còn có cả "Bồ Tát China Unicom", có lẽ là vì rất nhiều người dân nước này luôn muốn cầu cho mạng điện thoại được ổn định và giá 3G rẻ hơn một chút chăng?

Được biết, ở đây vẫn còn rất nhiều tượng Bồ Tát khác với những cái tên siêu độc như: Bồ Tát di cư, Bồ Tát visa hay cả Bồ Tát thẩm phán...

(Theo Weibo)


Theo CHAN

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm