Xôn xao câu chuyện 2 đứa trẻ chơi ném dép trong quán cafe gây đổ vỡ, 2 bà mẹ thản nhiên nói: "Thiệt hại bao nhiêu chị thanh toán"

05/11/2019 08:31 AM | Thời sự

Giữa quán cafe đông khách nhưng 2 người mẹ vẫn mặc kệ cho con mình chơi ném dép, bất chấp gây đổ vỡ và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Sự việc được kể lại khiến nhiều người "nóng mắt".

Xôn xao câu chuyện 2 đứa trẻ chơi ném dép trong quán cafe gây đổ vỡ, 2 bà mẹ thản nhiên nói: "Thiệt hại bao nhiêu chị thanh toán"

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ nhau đoạn clip ngắn ghi lại tình huống 2 bé trai nghịch ngợm chơi ném dép trong quán cafe. Điều gây bức xúc trong sự việc này chính là hành xử của 2 người mẹ qua lời kể của người quay clip, không những không nhắc nhở con mà còn mặc kệ khiến các con gây đổ vỡ và ảnh hưởng đến những vị khách khác.

Đoạn clip được đăng tải kèm theo lời kể của người chứng kiến: "Trẻ con biết gì mà chấp nó! Nói dân trí thấp lại tự ái anh em ạ.

Trong quán cà phê khá sang trọng, có cả khách nước ngoài mà 2 đứa trẻ cứ đứng ở cửa ra vào và nơi order đồ uống ném qua ném lại cái dép cho nhau. Trong khi 2 bà mẹ cứ ngồi lướt điện thoại và chẳng thèm nhắc nhở. Thậm chí, lúc sau chúng còn ném trúng 1 ông khách nước ngoài, xong mặt ông khách như kiểu chán không buồn nói.

Rồi lúc sau, 1 đứa làm vỡ đồ trong quán thì bà mẹ còn không thèm xin lỗi và chỉ nói: "Thiệt hại bao nhiêu chị thanh toán", xong ngồi lướt mạng tiếp. Đúng kiểu khoe chị đây nhiều tiền, con chị đập bể đồ thì chị đền có gì mà căng".

Clip: 2 đứa trẻ ném dép trong quán cà phê, hành xử của 2 bà mẹ khiến người xung quanh bức xúc - Nguồn: FB

Theo đoạn clip do người này đăng tải, 2 bé trai khoảng 3-4 tuổi đang cùng nhau ném dép qua lại trong quán cafe, vừa ném vừa hò hét và nô nghịch. Tại chiếc bàn gần đó là 2 người phụ nữ được cho là 2 người mẹ đang ngồi, họ nói chuyện với nhau, sử dụng điện thoại và nhìn các con ném dép, tuy nhiên không hề lên tiếng nhắc nhở.

Sự việc trên được đăng tải đã khiến dân mạng xôn xao, dành nhiều bình luận để chỉ trích 2 người mẹ trẻ. Trẻ em vốn hiếu động và nghịch ngợm và rất nhiều phụ huynh lại phớt lờ, cho rằng đó là chuyện bình thường với lý do "chúng trẻ con mà, biết gì đâu". Nhưng chính hành động vô tư quá trớn này lại khiến những người xung quanh hết sức khó chịu, không những thế lại chính là 1 bài học rất xấu đối với con trẻ về ứng xử văn minh nơi công cộng.

Ảnh cắt từ clip

Chị T.T.M.Linh bình luận: "Tôi đến chịu 2 bà mẹ này luôn đó. Chẳng biết có ném dép vào ông Tây hay làm vỡ cốc thật hay không nhưng chốn công cộng mà cứ để con ném dép qua lại như sân nhà mình vậy, riết rồi bọn trẻ lớn chẳng biết giữ lịch sự là gì mất".

"Đừng ai nói là trẻ con không biết gì. Tới trẻ sơ sinh rèn nó còn vào nếp, huống chi mấy bé kia có khi đến 4 - 5 tuổi rồi. Trẻ con khôn hơn mình tưởng rất nhiều lần đó" - chị Q.C viết.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Theo TÙNG

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm