Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân

07/11/2019 08:05 PM | Sống

Bài học cuộc sống: Khi được Thượng đế đồng ý cho người đàn ông tất cả những gì ông ta muốn, người đàn ông không ngờ rằng mình lại có kết cục thảm thương đến thế.

Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân

Yêu cầu lạ lùng từ thượng đế 

Có một người đàn ông nghèo khó nhiều năm cầu xin Thượng đế hãy thực hiện một điều ước cho mình. Cuối cùng, sau một thời gian rất dài, thấy ông ta vẫn kiên trì nên Thượng đế đã xuất hiện, đồng ý cho ông ta 1 điều ước.

Tuy nhiên, Thượng đế đưa ra điều kiện là: "Những gì ngươi xin được thì những người hàng xóm của ngươi sẽ có gấp đôi". 

Nghe thấy vậy, người đàn ông tỏ ra ngập ngừng. Ông ta chắc chắn sẽ xin được trở nên giàu có, sống cuộc đời nhung lụa chứ không phải lao động khổ cực như bây giờ. Tuyệt quá rồi.

Thế nhưng, nếu tất cả những người sống quanh ông ta còn giàu có gấp đôi ông ta thì sao nhỉ? Vậy hóa ra ông ta vẫn là nghèo nhất sao? Có vẻ không được dễ chịu cho lắm.Nghĩ đến đó, người đàn ông thấy không cam tâm nên dùng dằng chưa đưa ra quyết định.

Nhiều tháng trôi qua, Thượng đế nói với người đàn ông rằng, "Rốt cuộc ngươi có muốn xin 1 điều ước nữa hay không? Nếu như không thì ta sẽ xóa bỏ lời hứa", khiến ông ta đành nói bừa rằng: "Xin cho con một tòa lâu đài bằng vàng thật nguy nga tráng lệ". 

 Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân - Ảnh 1.

Người đàn ông không vui khi thấy trước nhà mình là những tòa lâu đài còn nguy nga tráng lệ gấp đôi. (Ảnh minh họa: Internet)

Ông ta vừa dứt lời thì thấy túp lều của mình đã biến mất, thay vào đó là một tòa lâu đài vừa đẹp vừa sang trọng với vô số thức ăn, đồ đạc giá trị bên trong.

Ông ta vừa định mỉm cười hài lòng thì nhìn ra phía xa, thấy rằng lâu đài của những người hàng xóm còn to đẹp gấp đôi của mình. Cả thành phố chìm ngập trong những tòa lâu đài, và ông ta vẫn là kẻ nghèo nhất trong đó.

Kế hoạch độc ác của người đàn ông 

Sự đố kỵ của người đàn ông mỗi lúc một nhiều hơn. Từng ngày trôi qua, dù sống trong cảnh nhung lụa nhưng ông ta không ngày nào cảm thấy vui vẻ. Từng giây, từng phút như khiến ông ta phát điên.

 Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân - Ảnh 2.

Người đàn ông dù sống trong lâu đài nhưng luôn bị sự đố kỵ hành hạ, và đã nghĩ ra 1 kế hoạch độc ác. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau nhiều ngày suy nghĩ, một hôm, người đàn ông lại bạo dạn cầu xin Thượng đế xuất hiện thêm lần nữa."Đã được sống trong một tòa lâu đài tráng lệ, không thiếu thứ gì rồi, ngươi còn muốn gì nữa?", Thượng đế ngạc nhiên hỏi.

"Thưa Thượng đế, con có một thỉnh cầu cuối cùng được không ạ?", người đàn ông cất lời."Được, nhưng nhớ là ta chỉ cho ngươi 1 lần ước duy nhất thôi, và ngươi nên nhớ là, các hàng xóm của ngươi sẽ được gấp đôi những gì ngươi cầu xin đấy", Thượng đế nhắc lại quy tắc ban đầu.

"Vâng, con chấp nhận. Con xin người cho xuất hiện trước tòa lâu đài của con một cái giếng thật to mà không có thành xung quanh và xin được mất đi một đôi mắt ạ", người đàn ông khẩn khoản cầu xin.

Và kết thúc thảm thương của kẻ hay đố kỵ

Ông ta vừa dứt lời thì những người hàng xóm của của ông ta đều mất đi cả 2 mắt, trở thành người mù, và vì trước nhà của họ là những cái giếng to, lại không có thành, nên họ đều sảy chân ngã vào đó và mất mạng. Cuối cùng, cả thành phố chẳng còn ai sống sót ngoài người đàn ông.


Không còn ai giàu hơn ông ta nữa, nhưng ông ta cũng chỉ còn có một mắt, và từ đó đến cuối đời cũng sẽ không còn có ai bên cạnh hay giúp đỡ.

Vì sự đố kỵ của mình, ông ta đã biến bản thân thành một kẻ tật nguyền và biến thành phố nơi ông ta sống thành một thành phố ma.

Lời bàn: Hãy quên tất cả những may mắn của người khác đi, tập trung vào những món quà đặc biệt mà Thượng đế ban cho bạn, và hãy biết ơn vì những điều đó.

Khi tâm trí con người luôn bị sự ganh ghét, đố kỵ chiếm giữ, thì dù có sống trong một tòa lâu đài, bạn cũng sẽ thấy không đủ, và luôn thấy cuộc sống của mình khổ sở chẳng khác nào một kẻ ăn mày.

Còn nếu sống với tâm thái của một người luôn biết ơn, vui vẻ, dù có sống trong một túp lều thì bạn cũng vẫn là một vị hoàng đế hạnh phúc nhất trong thế giới của mình.

 Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Internet)

Theo Osho News

Theo Thanh Hương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm