Xin lỗi Windows! Bây giờ Android mới là hệ điều hành phổ biến nhất

04/04/2017 07:40 PM | Công nghệ

Theo dữ liệu thống kê của StatCounter, lượng người dùng Android hiện đã vượt qua người dùng Windows.

Xin lỗi Windows! Bây giờ Android mới là hệ điều hành phổ biến nhất

Nếu hỏi bạn câu hỏi: “Hệ điều hành phổ biến nhất thế giới là gì?”, chắc chắn câu trả lời sẽ là Windows. Tuy nhiên câu trả lời đó chỉ đúng trong những thập kỷ trước, giờ đây hệ điều hành phổ biến nhất thế giới chính thức là Android.

Theo dữ liệu thống kê mới nhất của StatCounter vào tháng 3 năm 2017, dựa trên phân tích số lượng người dùng truy cập web trên các nền tảng, hệ điều hành Android chính thức vượt mặt Windows để trở thành hệ điều hành có số lượng người dùng cao nhất.

Dựa trên dữ liệu của StatCounter, lượng người sử dụng Android chiếm 37,93% và người dùng Windows chiếm 37,91%. Sự chênh lệch này là không quá nhiều, nhưng vẫn đủ để Android vượt mặt Windows lần đầu tiên trong lịch sử.

Tuy nhiên hãy nhìn vào biểu đồ tăng trưởng của Android và biểu đồ sụt giảm của Windows, chúng ta sẽ thấy bức tranh toàn cảnh. Số lượng người dùng Windows đang ngày càng sụt giảm kể từ năm 2012 đến nay, trong khi Android tăng trưởng mạnh mẽ. Các hệ điều hành iOS và OS X vẫn duy trì ổn định.

Giám đốc điều hành của StatCounter, ông Aodhan Cullen cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử ngành công nghiệp công nghệ cao. Nó đánh dấu sự chấm dứt của một triều đại kéo dài từ giữa những năm 1980 đến nay. Đây cũng là một bước đột phá lớn của Android, hệ điều hành chỉ chiếm 5,4% thị phần cách đây 5 năm”.

Ông Cullen cũng nhận định rằng xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì trong vài năm tới, người dùng Windows sẽ tiếp tục sụt giảm trong khi smartphone và các thiết bị di động ngày càng tăng trưởng.

Tuy nhiên StatCounter vẫn nhấn mạnh rằng Windows là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất, nếu so sánh với Linux hay MacOS. Windows vẫn chiếm tới 84% thị phần hệ điều hành máy tính và bỏ xa các đối thủ còn lại.

Chúng ta sẽ không thấy máy tính cá nhân bị biến mất, ít nhất là tại thời điểm hiện nay và có thể là trong một thập kỷ nữa. Máy tính vẫn có một vai trò rất quan trọng giúp chúng ta giải quyết những công việc mang tính chuyên nghiệp, đòi hỏi khả năng xử lý cao hay chơi game.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Asanzo nói về công ty Sa Huỳnh: Không hề có quan hệ thương mại hay sở hữu, chính Sa Huỳnh vi phạm thương hiệu Asanzo

Asanzo cho biết, công ty Sa Huỳnh sử dụng tên Asanzo trên các sản phẩm nhập khẩu là vi phạm thương hiệu Asanzo. Còn đối với 14 công ty "ma", Asanzo thừa nhận đây là các đối tác thương mại của Asanzo, nhưng phủ nhận quan hệ sở hữu tại các công ty này.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm