Xem video clip này để biết rằng chúng ta đã hiểu sai về thiền như thế nào

20/07/2016 04:22 PM | Sống

Trong video clip sau đây, thiền sư Phật giáo Tây Tạng Mingyur Rinpoche sẽ hướng dẫn chúng ta cách thiền mọi lúc mọi nơi.

Xem video clip này để biết rằng chúng ta đã hiểu sai về thiền như thế nào

Nhiều người quan niệm rằng thiền là phải tĩnh tậm, phải ngồi một chỗ, khóa suy nghĩ và cảm xúc của mình. Vì thế mà nhiều người có tư tưởng là phải ngồi thiền.

Nhưng vị thiền sư tới từ Tây Tạng Mingyur Rinpoche cho biết bạn có thể thiền ngay cả khi đang đi bộ, tụ tập cùng bạn bè hay hẹn hò. Vấn đề ở đây là àm thế nào để thực hiện được điều đó?

Thiền sư cho biết ta không thể khóa suy nghĩ và cảm xúc, nhưng "tâm khỉ" (là một thuật ngữ đôi khi Đức Phật dùng để diễn tả các hành vi lo lắng, khuấy động, dễ dàng bị rối trí và không ngừng thay đổi của ý thức hoặc cái-biết của con người bình thường) trong ta thì cần.

Thiền sư đã hướng dẫn cụ thể trong video sau đây:

Làm thế nào để huấn luyện "tâm khỉ" trong bạn?

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ/HuffingtonPost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm