Xem Toyota Corolla 1998 đấu đầu Corolla 2015 để biết công nghệ đảm bảo an toàn trên xe hơi đã tiến bộ thế nào

26/05/2018 08:39 PM | Công nghệ

Hai chiếc xe hơi lao vào nhau với tốc độ 64km/h và kết quả cũng rất dễ đoán.

Xem Toyota Corolla 1998 đấu đầu Corolla 2015 để biết công nghệ đảm bảo an toàn trên xe hơi đã tiến bộ thế nào

Độ an toàn trên xe hơi luôn là điểm quan trọng nhất mà các nhà sản xuất phải lưu ý, các hãng xe không ngừng nghiên cứu những công nghệ mới nhằm bảo vệ người lái hết mức có thể. Video dưới đây sẽ cho bạn thấy chất lượng an toàn trên xe hơi đã tăng như thế nào sau gần 20 năm.

Trong thử nghiệm được tố chức đánh giá xe hơi theo tiêu chuẩn mới của Úc ANCAP (Australasian New Car Assessment Program) thực hiện, họ dùng hai chiếc Toyota Corolla có tuổi đời cách nhau 17 năm, một là mẫu ra mắt năm 1998 và chiếc còn lại là mẫu mới năm 2015.

Xem Toyota Corolla 1998 đấu đầu Corolla 2015 để biết công nghệ đảm bảo an toàn trên xe hơi đã tiến bộ thế nào - Ảnh 1.

Mục tiêu của thử nghiệm này là để chứng tỏ công nghệ an toàn mới sẽ giúp bảo vệ người lái khỏi chấn thương đến mức nào so với thế hệ cũ.

Trong hai chiếc xe trên, Toyota Corolla 1998 thậm chí còn không có túi khí do lúc đó tiêu chuẩn an toàn của xe vẫn chưa bắt buộc trang bị bộ phận này. Theo tiêu chuẩn hiện nay, chiếc xe này chỉ đạt 0,4/16 điểm và 0 sao về độ an toàn. Ngược lại, bản 2015 đạt 12,93/16 điểm và 5 sao an toàn.

ANCAP cho hai chiếc xe lao thẳng vào nhau với tốc độ 64km/h và kết quả cũng khá dễ đoán, chiếc Corolla 1998 bị hư hỏng nặng nề, do không có túi khí, hình nộm với các cảm biến trong xe cho thấy nhiều chấn thương nặng ở vùng đầu, ngực và chân. Ngược lại, hình nộm trên bản 2015 được bảo vệ an toàn bởi túi khí và khung xe chịu lực tốt hơn.

Xem Toyota Corolla 1998 đấu đầu Corolla 2015 để biết công nghệ đảm bảo an toàn trên xe hơi đã tiến bộ thế nào - Ảnh 2.

Toyota Corolla 1998 vs 2015

James Goodwin, CEO của ANCAP, cho biết sau thử nghiệm này, ông hy vọng các bậc phụ huynh hãy suy nghĩ kỹ trước khi giao chiếc xe ô tô cũ cho con cái, nếu xe quá cũ, nó có thể không đảm bảo an toàn và gây ra hậu quả đáng tiếc.

Tham khảo: Gizmodo

Theo Ryankog

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  an toàn, ô tô, thử nghiệm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Walmart và chiến lược áp đảo 4 giác quan khách hàng

Thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác… những thứ giúp con người xử lý và ra quyết định trong cuộc sống lại “trở mặt” dưới sự chi phối của Walmart.

Đọc thêm