Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn

31/08/2018 02:00 PM | Bất động sản

Sau hơn 2 năm xây vượt tầng so với quy hoạch mà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án Mường Thanh Khánh Hòa cuối cùng đã phải cắt ngọn 3 tầng xây vượt.

Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn

Sáng 31-8, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã cử cán bộ giám sát việc cắt ngọn thử nghiệm của dự án Tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (Mường Thanh Khánh Hòa). Theo sở này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất phương án cắt 3 tầng (tầng 41 – 43, vượt quy hoạch Chính phủ phê duyệt) mà chủ đầu tư trình bày.

"Việc cắt tầng phải đảm bảo an toàn, đảm bảo kết cấu công trình. Chủ đầu tư phải có trách nhiệm chọn nhà thầu uy tín và chịu trách nhiệm khi thực hiện tháo dỡ"- lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết.

 Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng giám sát việc cắt ngọn thử nghiệm của Mường Thanh Khánh Hòa

 Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn - Ảnh 2.
 Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn - Ảnh 3.
 Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn - Ảnh 4.

Các vật liệu sau khi cắt ngọn được đưa xuống đất

Đại diện chủ đầu tư- Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, cho biết việc cắt ngọn này đang "chạy thử nghiệm". Chủ đầu tư sử dụng công nghệ cắt bằng máy cắt dây sợi kim cương. Bê tông, cốt thép sẽ được cắt từng khối nhỏ và chuyển xuống đất bằng cần cẩu.

 Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn - Ảnh 5.

2 cần cẩu dùng để cắt ngọn

 Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn - Ảnh 6.

Cần cẩu đưa bê tông từ tầng 43 xuống

 Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn - Ảnh 7.

Từng khối bê tông được đánh số và cắt thành từng khối nhỏ

Sai phạm dự án Mường Thanh Khánh Hòa bắt đầu từ năm 2014. Thời điểm này, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng dự án với 47 tầng và 1 tầng mái. Báo Người Lao Động có bài phản ánh việc xây dựng vượt quy hoạch, thời điểm này công trình chỉ mới xây dựng đến tầng 6-7.

UBND tỉnh Khánh Hòa sau đó có văn bản xin điều chỉnh chiều cao công trình nhưng không được Chỉnh phủ chấp thuận. Tháng 1-2016, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh chiều cao xuống tầng 40, thời điểm này công trình xây đến tầng 33.

 Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn - Ảnh 8.
 Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn - Ảnh 9.

Dự án Mường Thanh Khánh Hòa xây 43 tầng vượt quy hoạch được Chính phủ phê duyệt hơn 2 năm nay

Sau đó, chủ đầu tư có văn bản cam kết thực hiện công trình dưới tầng 39 nhưng lại xây đến 43 tầng. Trước phản ứng của báo chí và dư luận, tỉnh Khánh Hòa đã cho đình chỉ công trình và cắt điện, nước. Đến tháng 11-2016, Sở Xây dựng Khánh Hòa mới ban hành phụ lục điều chỉnh giấy phép xây dựng, đưa công trình về đúng 40 tầng.

Sau khi dự án "đứng bánh" 2 năm, giữa năm 2018, chủ đầu tư xin tự tháo dỡ phần xây vượt quy hoạch.

Theo Kỳ Nam

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm