Xem hàng không Mỹ làm thế nào nếu Note7 bốc cháy trên máy bay

17/10/2016 05:57 PM | Công nghệ

Không chỉ Note7, chiếc túi này còn có thể bảo vệ nếu có bất kỳ thiết bị điện tử nào phát nổ và bốc cháy trên máy bay.

Xem hàng không Mỹ làm thế nào nếu Note7 bốc cháy trên máy bay

Mỹ đã ban hành lệnh cấm mang Galaxy Note7 trên những chuyến bay, bao gồm cả xách tay lẫn hành lý ký gửi. Tuy nhiên nếu vì một lý do nào đó, hành khách vẫn mang theo chiếc smartphone Note7, thì các hãng hàng không sẽ có cách để bảo vệ bạn.

Hãng hàng không Alaska Airlines mới đây đã gửi một thông báo an toàn, cho biết sẽ trang bị những chiếc túi chuyên dụng để hành khách có thể cách ly những chiếc Note7 hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác có nguy cơ cháy nổ.

Thông báo này cho biết: “Trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra do pin lithium-ion, tiếp viên hàng không sẽ sử dụng găng tay chịu nhiệt và bỏ thiết bị bốc cháy vào chiếc túi này. Ngọn lửa có thể được dập tắt do không được tiếp xúc với oxy. Thậm chí nếu các thiết bị vẫn cháy, chiếc túi có thể ngăn ngọn lửa và cách nhiệt”.

Chiếc túi có tên Hot-Stop 'L' này được sản xuất bởi hãng Baker Aviation. Nó có tính năng đặc biệt là chịu nhiệt lên đến 1.760 độ C, cho phép cách ly các thiết bị điện tử bốc cháy một cách an toàn.

Các hãng hàng không khác như Virgin America và Delta cũng đã trang bị những chiếc túi cách nhiệt chuyên dụng cho những chuyến bay của mình, để đề phòng các trường hợp thiết bị điện tử có thể bốc cháy trên máy bay.

Nhiều hãng hàng không đã đặt thông báo cấm mang Note7 lên máy bay.
Nhiều hãng hàng không đã đặt thông báo cấm mang Note7 lên máy bay.

Một số hãng hàng không khác thực hiện việc kiểm soát nghiêm ngặt hơn, khi cấm hành khách mang Note7 lên máy bay. Việc kiểm tra được tiến hành rất cẩn thận, hành khách còn được yêu cầu thông báo tên của chiếc smartphone mà họ đang sử dụng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm