Xe hơi tự lái sẽ bắt đầu được thử nghiệm trên đường phố ở Anh vào 2019

01/09/2017 03:00 PM | Công nghệ

Cho ra mắt xe tự lái vào tháng 5/2017 nhưng vừa qua Samsung mới được thử nghiệm xe tự lái trên đường phố California. Samsung chính thức cạnh tranh với các hãng Apple, Waymo trên lĩnh vực cung cấp phần mềm cho xe tự lái.

Xe hơi tự lái sẽ bắt đầu được thử nghiệm trên đường phố ở Anh vào 2019

Samsung đã xác nhận thử nghiệm xe hơi không người lái trên tuyến đường tại thành phố California. Vào tháng 5 vừa rồi, Samsung đã được chính phủ Hàn Quốc "bật đèn xanh" cho chạy thử nghiệm loại xe này trên đường phố. Nhưng việc được cấp giấy phép tại California có ý nghĩa rất lớn khi cuối cùng Samsung cũng được chạy trên sân lớn mà các đối thủ nặng kí của mình là Apple và Waymo đã chạy trên đó.

Công ty Hàn Quốc này tiết lộ loại xe hơi tự lái này được sửa lại từ xe của hãng Hyundai với các trang bị cảm biến và camera. Đồng thời sử dụng trí thông minh nhân tạo để xe có thể tự điều chỉnh tay lái và xử lý khi gặp thời tiết xấu hay vật cản. Ngoài mục tiêu cung cấp các phần mềm tốt nhất, Samsung dường đang có nhiều tham vọng bá chủ toàn cầu hơn thế.

Samsung vẫn đang duy trì văn phòng của mình tại San Jose để thuận tiện cho việc chạy thử tại California. Với ưu thế là có những mối quan hệ sâu rộng, Samsung hoàn toàn có thể cạnh tranh với các hãng khác trên cương vị là nhà cung cấp phần mềm cho xe tự lái, khi mà công nghệ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Theo Quỳnh Như

ICTnews

Từ khóa:  tự lái, samsung

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Từ câu nói 'Sợ nhất là mẹ và vợ quản lý công ty!' của shark Việt đến thực tế ly hôn phũ phãng giữa vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên

Mọi cuộc hôn nhân sẽ có những sai lầm nhưng sự căng thẳng đặc biệt đối với các doanh nhân có thể tạo thêm nhiều áp lực lớn.

Lợi nhuận xuống thấp nhất 4 năm, 'cửa' hồi phục nào cho Hoa Sen khi vừa phải vay nợ nhiều, vừa bị cạnh tranh gay gắt?

Hơn 2 năm trở lại đây, biên lợi nhuận của Hoa Sen ngày càng đi xuống. Lợi nhuận sau thuế 2 quý gần nhất của công ty đã xuống dưới 100 tỷ đồng, cách xa thời kỳ đỉnh cao 2016.

Jack Ma: 'Đừng cố copy thành công giống tôi'

Jack Ma nói ông rất trân trọng sự ngưỡng mộ của mọi người nhưng không xem mình là "huyền thoại" hay "một người nào đó rất quan trọng".

Đọc thêm