Xây dựng công ty trị giá 470 triệu đô nhưng tại sao người phụ nữ này lại sẵn sàng rời bỏ vị trí CEO của mình?

12/08/2017 09:00 AM | Kinh doanh

“Điều hành một tổ chức là điều rất khó nhưng ra quyết định từ bỏ nó lại khó khăn hơn vạn lần.” Đó là lời chia sẻ của nhà sáng lập và cũng là cựu Giám đốc điều hành công ty dịch vụ tập gym nổi tiếng ClassPass, Payal Kadakia. Cách đây một vài tháng, bà đã nhường lại vị trí CEO của mình cho Fritz Lanman – Một cổ đông lớn trong công ty. Dưới đây là một số lí giải cho việc từ chức được cô chia sẻ với tờ Business Insider.

Xây dựng công ty trị giá 470 triệu đô nhưng tại sao người phụ nữ này lại sẵn sàng rời bỏ vị trí CEO của mình?

Khi vai trò CEO đã không còn phù hợp với bản thân

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Business Insider, Kadakia chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, đối với những nhà sáng lập, khi công ty của họ đã trở nên vững mạnh, thành công thì vai trò nhà sáng lập/CEO của họ sẽ thay đổi.”

Kadakia quyết định trao lại chức vị CEO của mình cho một nhà đầu tư lâu năm Fritz Lanman nhưng vẫn ở lại công ty với vai trò chủ tịch điều hành. Kadakia nói rằng quyết định chuyển sang một vị trí mới không quá khó khăn như chúng ta thường tưởng tượng. Mục đích duy nhất là để công ty bước vào một giai đoạn phát triển mới, mạnh mẽ hơn so với trước đây.


Payal Kadakia và CEO hiện tại của ClassPass Fritz Lanman

Payal Kadakia và CEO hiện tại của ClassPass Fritz Lanman

Tính cách cá nhân

Theo Payal Kadakia, một lý do khác dẫn đến quyết định từ chức của cô cũng bởi vì bản chất, tính cách bên trong của mình. Cô tiếp tục: “Tôi phù hợp với vị trí sáng tạo hơn là một CEO, và tôi sẽ tạo ra những sản phẩm từ trí tưởng tượng ấy, đồng thời có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của mọi người.

Tôi đã học ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và làm việc tại Bain. Nhưng những điều kỳ diệu tôi tạo ra lại bắt nguồn từ chính tâm hồn nghệ sĩ của mình. Và đó chính là thứ đã xây dựng lên công ty này. Mỗi ngày, tôi đều cố gắng tiến xa hơn, xa hơn nữa.”

Niềm tin đối với CEO mới

Kadakia cũng bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối với người kế nhiệm. "Khi tôi nhìn xung quanh và tự hỏi bản thân rằng: 'Ai là người luôn ở bên cạnh tôi?', thì một trong những cái tên không thể thiếu là Fritz."

Cô nói thêm: “Fritz và tôi là những người bạn thân thiết và tôi tin tưởng anh ấy đến 100%. Anh ấy hiểu tường tận, chính xác điều mà tôi muốn gây dựng. Nếu không phải là Fritz, tôi thực sự không biết nhường vị trí này cho ai… Với tôi, điều này thực sự là một sự may mắn và tôi hạnh phúc khi có một cộng sự tuyệt vời. Bởi vì đó là Fritz nên tôi chưa từng hối hận về những việc mình đang làm.”

Vì những lí tưởng lớn lao hơn

Đối với Kadakia, cô ấy tin tưởng rằng ảnh hưởng của mình đến lối sống và cách suy nghĩ của mọi người sẽ quan trọng hơn chức vụ mà cô ấy nắm giữ. “Điều duy nhất và cũng khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất là: Tôi muốn các bé gái đều có một niềm tin rằng họ có thể trở thành những CEO thành đạt trong tương lai. Điều tốt nhất tôi có thể làm là trở thành một người phụ nữ quyền lực và được tự do làm những điều mình muốn. Và đây cũng là thông điệp mà tôi muốn gửi đến tất cả phụ nữ trên thế giới”.

Hơn cả quyền lực và địa vị, thứ Kadakia luôn khát khao đấy chính là nữ quyền, là sự vươn lên hành động, làm việc của phụ nữ. Đây cũng là sự đồng điệu trong quan điểm giữa nhà sáng lập ClassPass và những người phụ nữ quyền lực khác trên thế giới như: Sheryl Sandberg (Giám đốc điều hành Facebook), MC nổi tiếng Oprah Winfrey, diễn viên Emma Watson (Đại sứ thiện chí LHQ về phụ nữ),…

“Đối với tôi, trở thành một người mạnh mẽ hơn đồng nghĩa với việc tôi sẽ luôn tiến lên phía trước, làm những việc tôi muốn, thực hiên những lí tưởng tốt đẹp. Ngược lại, ép mình phải làm những điều mà người khác nghĩ tôi nên làm hay đáng lẽ phải làm, đó không phải là cách sống của tôi.”

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm