Xà bông Cô Ba 'vang bóng một thời' sắp bị An Dương Thảo Điền thâu tóm vì mảnh đất 10.000m2

12/10/2017 02:59 PM | Kinh doanh

Sở hữu mảnh đất 10.000m2 tại khu đất vàng chợ Kim Biên, xà bông Cô Ba được An Dương Thảo Điền để mắt và sẽ bán cổ phần cho nhà đầu tư bất động sản này.

Xà bông Cô Ba 'vang bóng một thời' sắp bị An Dương Thảo Điền thâu tóm vì mảnh đất 10.000m2

Mới đây, Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền, một doanh nghiệp bất động sản đã thông báo về việc mua cổ phần tại Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Phương Đông.

Công ty Phương Đông tiền thân chính là Công ty Trương Văn Bền và các con - Dầu và Xà Bông Việt Nam (Truong Van Ben & Fils - Huilerie et Savonnerie Vietnam), được thành lập từ năm 1932 tại TPHCM. Đây là công ty gắn liền với thương hiệu "vang bóng một thời" là xà bông Cô Ba.

Công ty Phương Đông hiện đang sở hữu mảnh đất 2 mặt tiền với diện tích gần 10.000m2 ngay tại trung tâm khu chợ Kim Biên. Khu đất này đã được cấp phép thực hiện Trung tâm thương mại và rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản.

An Dương Thảo Điền sẽ mua ít nhất 35% số cổ phần và quyền mua thêm 20% số cổ phần chào bán tại công ty Phương Đông.

Như vậy, công ty Phương Đông sẽ tăng vốn trong thời gian tới. Hồi tháng 8/2015, công ty này đã tăng vốn từ 20,2 tỷ đồng lên 50,6 tỷ đồng. Đến tháng 6/2016, vốn điều lệ đã tăng tiếp lên 151,7 tỷ đồng.

Ngành nghề kinh doanh chính của Phương Đông hiện nay là cho thuê mặt bằng, kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, công ty vẫn sản xuất và buôn bán chất tẩy rửa, nước hoa, mỹ phẩm, hàng gia dụng...

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Từ câu nói 'Sợ nhất là mẹ và vợ quản lý công ty!' của shark Việt đến thực tế ly hôn phũ phàng giữa vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên

Mọi cuộc hôn nhân sẽ có những sai lầm nhưng sự căng thẳng đặc biệt đối với các doanh nhân có thể tạo thêm nhiều áp lực lớn.

Từ chuyện một nhà mạng Việt Nam lập dự án eSIM để thấy trong làn sóng công nghệ đến từ chiếc iPhone mới, nhà mạng nào ra tay trước sẽ thắng lớn

Công nghệ eSIM trong chiếc iPhone XS và XS Max của Apple được giới chuyên môn nhìn nhận là "Kẻ thay đổi thế giới". Trong cuộc chơi mà chưa nhà mạng Việt Nam nào tham gia, đơn vị nào nhanh tay khả năng sẽ hút được một lượng đông đảo các tín đồ của iPhone, và cả những hãng sản xuất điện thoại đang manh nha tham gia "chuyến tàu eSIM" mới. Thực tế, đã có nhà mạng Việt lập riêng một ban dự án mang tên công nghệ mới này.

Lợi nhuận xuống thấp nhất 4 năm, 'cửa' hồi phục nào cho Hoa Sen khi vừa phải vay nợ nhiều, vừa bị cạnh tranh gay gắt?

Hơn 2 năm trở lại đây, biên lợi nhuận của Hoa Sen ngày càng đi xuống. Lợi nhuận sau thuế 2 quý gần nhất của công ty đã xuống dưới 100 tỷ đồng, cách xa thời kỳ đỉnh cao 2016.

Đọc thêm