World Bank có thể vận động thêm các nguồn tài trợ khác nhau cho dự án cao tốc Bắc – Nam

07/11/2018 02:15 PM | Kinh tế vĩ mô

World Bank đã vận động được nguồn tiền viện trợ không hoàn lại khoảng 400.000 USD từ Quỹ Phát triển hạ tầng toàn cầu để hỗ trợ kỹ thuật cho dự án cao tốc Bắc - Nam.

World Bank có thể vận động thêm các nguồn tài trợ khác nhau cho dự án cao tốc Bắc – Nam

Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT cho biết Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa qua đã có cuộc gặp với Giám đốc quốc gia World Bank Osman Dione. Nhiều nội dung hợp tác giữa hai bên đã được World Bank đề cập, trong đó có đề xuất được hỗ trợ kỹ thuật triển khai các dự án cao tốc Bắc – Nam.

Trao đổi với Bộ trưởng Thể, ông Osman Dione cho biết World Bank mong muốn được đồng hành cùng Bộ GTVT đưa ra thiết kế tổng thể và kế hoạch để xây dựng, cơ cấu tài chính để triển khai dự án.

Theo ông, World Bank sẵn sàng vận động thêm các nguồn tài trợ khác để hỗ trợ cho dự án về kỹ thuật, thể chế để vận hành dự án này.

Về mặt tài chính, tổ chức này luôn sẵn sàng hỗ trợ cho dự án bằng vốn ODA, vốn hỗn hợp với các nguồn vốn của các nhà tài trợ khác.

Theo Bộ trưởng Thể, hiện Bộ GTVT đang triển khai xây dựng 654 km cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2017 - 2020. Dự án đã được Quốc hội thông qua chủ trương với 11 dự án thành phần của dự án đã phê duyệt xong báo cáo nghiên cứu khả thi.

Bộ GTVT đang chuẩn bị tiến hành đấu thầu để lựa chọn tư vấn kỹ thuật để đầu năm 2019 tiến hành cắm mốc giải phóng mặt bằng cho các dự án. Nguồn vốn để triển khai dự án trong giai đoạn này cũng đã được bố trí đầy đủ với hơn 50.000 tỷ vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ và dự kiến huy động khoảng 60.000 tỷ đồng vốn xã hội hóa. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Bộ GTVT còn khoảng 700 km đường cao tốc Bắc - Nam sẽ triển khai.

"Chúng tôi rất mong muốn ngay từ bây giờ WB cùng phối hợp nghiên cứu để triển khai các dự án này", ông nói.

Ngoài ra, ông cho biết bên cạnh 700 km đường cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025, Bộ GTVT còn triển khai các dự án cao tốc kết nối các đô thị, trung tâm công nghiệp lớn, cảng biển cần sự phối hợp của World Bank trong quá trình thực hiện.

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

Họa lớn lại ập đến với tập đoàn Samsung

Nhiều khả năng cổ phiếu Samsung BioLigics có thể bị cho thôi niêm yết.

Con trai bầu Hiển: Làm CEO T&T Mỹ nhận lương 5.000 USD, sẽ về Việt Nam phát triển bán lẻ

Đỗ Quang Vinh tự nhận bản thân không còn phù hợp với cách gọi “thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, mặc đồ sale”. Đã chỉn chu, chững chạc hơn trong phong cách ăn mặc lẫn giao tiếp, con trai bầu Hiển hướng đến hình mẫu doanh nhân thân thiện với mọi người.

Người trẻ đi xin việc: Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?

Hãy nhớ lại khi bạn phỏng vấn xin việc bạn đã nói bao nhiêu những lời hay, hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp vậy thì tại sao khi nghỉ việc, lại không nghỉ việc một cách lịch sự và có trách nhiệm?

Đọc thêm