Wenger tiết lộ mục tiêu lớn sau bí kíp “lạ” 20 năm mới dùng lại

18/04/2017 07:28 AM | Ngoại hạng Anh

Sau khi dùng đội hình lạ lẫm để đánh bại Middlesbrough, HLV Wenger đã khẳng định quyết tâm rất lớn trước mục tiêu lọt vào top 4.

Wenger tiết lộ mục tiêu lớn sau bí kíp “lạ” 20 năm mới dùng lại

Ở chuyến làm khách trước Middlesbrough, HLV Wenger sử dụng đội hình rất lạ với việc để bộ 3 Gabriel, Koscielny, Holding đảm nhận hàng thủ.

Đây là lần đầu tiên Giáo sư chỉ sử dụng 3 hậu vệ kể từ năm 1997 và sự mạo hiểm này góp phần giúp Pháo thủ có được chiến thắng sát nút tại Riverside.

Sau trận đấu HLV Wenger tỏ ra rất quyết tâm khi nói về mục tiêu lọt vào top 4: "Đối với chúng tôi, bảy trận đấu sắp tới sẽ có ý nghĩa sống còn và chúng tôi cần phải giành chiến thắng ở tất cả những cuộc chiến đó.

Cơ hội vào top 4 đã mở ra với Arsenal sau chiến thắng ngày hôm nay tại Riverside. Nếu để mất điểm tại đây, top 4 sẽ biến mất".

Wenger tiết lộ mục tiêu lớn sau bí kíp “lạ” 20 năm mới dùng lại - Ảnh 1.

Wenger vẫn khá lạc quan vào việc lọt vào top 4.

Nói về việc sử dụng đội hình rất mới trước Boro, HLV người Pháp cho rằng: "Đây là lần đầu tiên sau 20 năm tôi dùng chỉ 3 hậu vệ. Điều đó cho thấy ngay cả ở độ tuổi giống như tôi, bạn vẫn có thể thay đổi.

Ba trận đấu trước trên sân khách, chúng tôi đã chơi phòng ngự rất tệ và tôi biết cần phải có sự thay đổi và tôi đã đưa ra một quyết định táo bạo. Điều quan trọng nhất với Arsenal lúc này chính là sự tự tin. Chúng tôi đã không có được điều đó ở những trận đấu trước và phải trả giá".

Cuối cùng, HLV Wenger bày tỏ quan điểm của mình trước những tin đồn về việc bộ đôi Sanchez và Ozil sẽ rời Arsenal vào cuối mùa giải:

"Hôm nay, họ đã chơi tốt và chứng tỏ vai trò trụ cột của mình. Nhưng họ vẫn còn một năm hợp đồng nữa. Tôi không cần phải quá lo lắng vào lúc này".


TL

Theo Trí Thức Trẻ