Website này dùng AI để biến ảnh selfie nhí nhố của bạn thành tranh chân dung cổ điển thời Phục Hưng

24/07/2019 03:16 PM | Công nghệ

Nó sẽ không đánh cắp dữ liệu của bạn, nhưng nó chắc chắn sẽ khiến tâm hồn bạn lạc đường!

Website này dùng AI để biến ảnh selfie nhí nhố của bạn thành tranh chân dung cổ điển thời Phục Hưng

Đã chán với việc dùng AI để biến mặt mình thành mấy cụ già lọm khọm? Tại sao không sử dụng nó để biến ảnh selfie của bạn thành những bức họa đậm chất nghệ thuật? Hãy vào website aiportraits.com - "ngôi nhà" của một widget nhỏ nhưng thú vị được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Phòng nghiên cứu Watson AI của MIT và IBM - tải lên một bức ảnh, và ngắm nhìn kết quả đẹp mê mẩn đến từng chi tiết.

Website này sử dụng một thuật toán đã được huấn luyện bằng một cơ sở dữ liệu gồm 45.000 bức chân dung cổ điển, do đó nó có thể dựng lại ảnh khuôn mặt bằng bằng chất liệu sơn dầu, màu nước, hay mực vẽ. Cơ sở dữ liệu của nó có chứa một lượng cực lớn các tác phẩm hội họa với đủ phong cách, trong đó có nhiều họa sỹ nổi tiếng trong lịch sử như Rembrandt, Titian, van Gogh...; và điểm đặc sắc ở đây là với mỗi hình ảnh bạn tải lên, bạn sẽ nhận về một bức họa chân dung độc đáo không đụng hàng với bất kỳ ai.

Website này dùng AI để biến ảnh selfie nhí nhố của bạn thành tranh chân dung cổ điển thời Phục Hưng - Ảnh 1.

Thuật toán không chỉ sao chép các đường nét khuôn mặt, nó sử dụng chúng làm cơ sở để tạo ra một bức chân dung hoàn toàn mới

Theo lời các nhà nghiên cứu, không như các phương thức AI trước đây từng được sử dụng để tạo ra các bức chân dung tương tự, thuật toán mới lần này không chỉ đơn thuần là phết một lớp màu lên mặt bạn theo một phong cách mới. Thay vào đó, nó sử dụng thứ gọi là "mạng đối lập sản sinh" (GAN) để tạo ra các đặc điểm khuôn mặt mới từ con số 0.

Những yếu tố nhất định trong một bức ảnh selfie sẽ được thuật toán sử dụng để chọn ra phong cách hội họa cụ thể. Ví dụ, trong hình ảnh bên dưới, các nhà nghiên cứu cho biết thuật toán "quyết định sử dụng phong cách Phục Hưng, làm nổi bật cánh mũi thẳng và sự mịn mạng của vầng trán". Nếu bạn thử một vài kiểu selfie khác nhau, bạn chắc chắn sẽ nhận được những kết quả khác nhau.

Website này dùng AI để biến ảnh selfie nhí nhố của bạn thành tranh chân dung cổ điển thời Phục Hưng - Ảnh 2.

Nếu bạn quan ngại về quyền riêng tư (khi mà vô vàn các cảnh báo đã xuất hiện xoay quanh ứng dụng làm già khuôn mặt FaceApp), thì hãy tạm yên tâm. Dù ảnh của bạn sẽ được chuyển lên máy chủ chứa website để phục vụ việc tạo ra ảnh chân dung, nhưng các nhà nghiên cứu hứa rằng sẽ không sử dụng dữ liệu của bạn cho bất kỳ mục đích nào khác, và mọi hình ảnh bạn đã gửi lên sẽ ngay lập tức bị xóa bỏ sau khi công việc hoàn tất.

Bạn còn chờ gì nữa mà không tranh thủ nhờ AI họa nên những bức chân dung tuyệt đẹp để lưu giữ nét thanh xuân của mình?

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm