Warren Buffett vừa bị mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

30/03/2017 08:44 AM | Kinh doanh

CEO của Amazon Jeff Bezos hiện có khối tài sản 75,6 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg, "vượt mặt" tỷ phú Warren Buffett.

Warren Buffett vừa bị mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

CEO Amazon là Jeff Bezos, 53 tuổi vừa chứng kiến khối tài sản tăng thêm 1,5 tỷ USD khi cổ phiếu của Amaon tăng thêm 18,32 USD vào ngày thứ 4. Đà tăng của cổ phiếu đến ngay sau khi họ đang lên kế hoạch mua một hãng bán lẻ có trụ sở tại Dubai là Souq.com.

Ông chủ đồng thời là CEO của Amazon Jeff Bezos hiện có khối tài sản 75,6 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg, nhiều hơn 700 triệu USD so với Warren Buffett và hơn 1,3 tỷ USD so với Ortega – ông chủ thương hiệu Zara.

Tổng cộng trong năm nay, ông chủ Amazon đã bỏ túi thêm hơn 10,2 tỷ USD và nhiều hơn 7 tỷ USD kể từ sau khi tổng thống Donald Trump chính thức chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11. Mức tăng này là nhiều thứ 3 trong danh sách của Bloomberg trong năm 2017, chỉ sau tỷ phú Wang Wei của Trung Quốc với khối tài sản tăng 18,4 tỷ USD và ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook với mức tăng 11,4 tỷ USD.

Buffett – người đã có thêm 1,7 tỷ USD trong năm 2017 chứng kiến mức sụt giảm 4,7 tỷ USD kể từ khi tài sản của ông đạt mức cao kỷ lục 79,6 tỷ USD vào ngày 1/3. Hiện Bill Gates vẫn là người giàu có nhất thế giới với khối tài sản 86 tỷ USD.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  warren buffett, CEO Amazon
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm