Warren Buffett và hành trình biến 6.000 USD thành 73,1 tỷ USD: 'Chỉ là tôi rất rất may mắn mà thôi'

07/01/2017 08:32 AM | Kinh doanh

Trong một bộ phim tài liệu được thực hiện bởi kênh HBO, tỷ phú hàng đầu thế giới Warren Buffett đã nói rằng: “Chỉ là tôi rất rất may mắn mà thôi”.

Warren Buffett và hành trình biến 6.000 USD thành 73,1 tỷ USD: 'Chỉ là tôi rất rất may mắn mà thôi'

“Trong hơn 60 năm, tôi vẫn luôn vui vẻ làm việc và làm những điều mình yêu thích”, Warren Buffett nói trong bộ phim tài liệu được thực hiện bởi kênh HBO sẽ được chiếu vào cuối tháng này. “Tôi chỉ cảm thấy mình rất, rất may mắn mà thôi”. Thực tế, ông nói mình từng “thắng xổ số”.

Chắc chắn rồi, may mắn đóng một vai trò quan trọng trong hành trình trở nên giàu có của ông nhưng câu chuyện không chỉ đơn giản có vậy.

Trước 13 tuổi bạn có làm được gì không? Câu chuyện của Warren Buffett sẽ cho bạn câu trả lời.

Warren Buffett trở thành một nhà đầu tư ngay từ khi 11 tuổi, sau đó ông sử dụng những đồng tiền kiếm được từ việc phát báo để mua một trang trại tại vùng Omaha. Tới khi học cấp 3, ông đã kiếm được một khoản lớn nhờ bán cỗ máy chơi game.

Đến năm 15 tuổi, Buffett đã có khối tài sản trị giá 6.000 USD.

Còn hiện tại, theo tính toán mới nhất của Forbes, "huyền thoại xứ Omaha" đã có khối tải sản lên tới 73,1 tỷ USD. Số tài sản đó giúp nhà đầu tư 87 tuổi đứng vững ở vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu có nhất nước Mỹ chỉ sau Bill Gates và Jefff Bezos.

Buffett đã có thêm khoảng 12 tỷ USD riêng trong năm 2016 - là tỷ phú "ăn nên làm ra" nhất trong số những cá nhân giàu có tại Mỹ trong năm qua.

Khi khối tài sản của Buffett chạm mốc 70 tỷ USD vào năm ngoái, trang Dadaviz đã thống kê lại hành trình có khối tài sản tỷ đô của Buffett theo sơ đồ dưới đây:

Một số cột mốc đáng chú ý trong hành trình trở nên giàu có của Buffett bao gồm khối tài sản của ông chạm mốc 1 triệu USD khi mới 30 tuổi và sau đó cán mốc 1 tỷ USD khi 56 tuổi. Kể từ 59 tuổi tới bây giờ, khối tài sản của ông chỉ tiếp tục tăng lên mà không hề giảm.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Marketwatch

Cùng chuyên mục
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg hướng dẫn cách để người dùng hạnh phúc, bớt cô đơn trên mạng xã hội hơn

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg hướng dẫn cách để người dùng hạnh phúc, bớt cô đơn trên mạng xã hội hơn

Mark Zuckerberg nói: "Khi bạn sử dụng Facebook để trò chuyện với bạn bè và gia đình, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, nhưng khi bạn sử dụng nó chỉ để xem các video và đăng các bài viết một cách thụ động, nó thực sự không cần thiết.

XEM
Đọc thêm