Warren Buffett: Đây là lý do tại sao tôi không chỉ trích Donald Trump

08/09/2017 02:04 PM | Thời sự

"Tôi không tham gia vào việc tấn công các tổng thống, và cũng không nghĩ tôi nên làm như vậy", ông chủ Berkshire Hathaway nói.

Warren Buffett: Đây là lý do tại sao tôi không chỉ trích Donald Trump
Warren Buffett: "Tôi không tham gia vào việc tấn công các tổng thống"

Trong lúc nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ liên tục lên tiếng chỉ trích tổng thống Donald Trump về phản ứng của ông đối với vụ bạo loạn ở Charlottesville, ông Buffett vẫn giữ im lặng. "Tôi cố không trộn lẫn kinh doanh và chính trị", ông cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng CNBC hôm thứ 4 (30/8).

Đầu tháng này, một loạt CEO lên tiếng chỉ trích khi ông Trump không chịu lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và thượng tôn da trắng sau sự kiện Charlottesville. Sau khi nhiều nhân vật cộm cán lần lượt rời khỏi Hội đồng tư vấn kinh doanh Nhà Trắng, vị tổng thống Mỹ cuối cùng phải giải tán tổ chức này.

Là một người ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc đua tổng thống năm 2016, Buffett nói ông thất vọng về kết quả bầu cử. Tuy nhiên, ông tin rằng "đất nước này sẽ vẫn tiến lên. Điều quan trọng là chính phủ hoạt động tốt".

Nhà đầu tư huyền thoại mừng sinh nhật 87 tuổi hôm thứ 4. Ông đã trải qua 15 đời tổng thống Mỹ và mua cổ phiếu dưới 14 người. "Người đầu tiên là tổng thống Herbert Hoover. Tôi chỉ mới 2 tuổi khi ông ấy rời đi nên lúc ấy tôi chưa làm ăn", ông hóm hỉnh chia sẻ. Vị tỷ phú cho biết ông mua cổ phiếu dưới thời Franklin Delano Roosevelt, mặc dù bố ông nghĩ rằng thế giới sẽ kết thúc khi ông này được bầu.

Hôm thứ 4, ông Buffett đến New York để ăn trưa riêng với người chiến thắng trong cuộc đấu giá hàng năm để gây quỹ Glide, một tổ chức từ thiện vô gia cư ở San Francisco. Người này phải trả 2.679.001 USD để được gặp nhà đầu tư huyền thoại.

Theo Trang Hồ

NDH

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức

Bị Thụy Điển dẫn bàn, trung vệ trụ cột nhận thẻ đỏ phải thi đấu thiếu người, nhưng đội tuyển Đức không bỏ cuộc, nỗ lực đến cùng, để rồi vỡ òa với bàn thắng tự quyết số phận của Toni Kroos.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Bamboo Airways đã tuyển được 13 tiếp viên trưởng và 34 tiếp viên

Chỉ 1 tuần sau khi các ứng viên tham gia tuyển ứng tuyển, Bamboo Airways đã công bố kết quả tuyển dụng.

Đọc thêm