Warren Buffett: Đây là lý do tại sao tôi không chỉ trích Donald Trump

08/09/2017 02:04 PM | Thời sự

"Tôi không tham gia vào việc tấn công các tổng thống, và cũng không nghĩ tôi nên làm như vậy", ông chủ Berkshire Hathaway nói.

Warren Buffett: Đây là lý do tại sao tôi không chỉ trích Donald Trump
Warren Buffett: "Tôi không tham gia vào việc tấn công các tổng thống"

Trong lúc nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ liên tục lên tiếng chỉ trích tổng thống Donald Trump về phản ứng của ông đối với vụ bạo loạn ở Charlottesville, ông Buffett vẫn giữ im lặng. "Tôi cố không trộn lẫn kinh doanh và chính trị", ông cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng CNBC hôm thứ 4 (30/8).

Đầu tháng này, một loạt CEO lên tiếng chỉ trích khi ông Trump không chịu lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và thượng tôn da trắng sau sự kiện Charlottesville. Sau khi nhiều nhân vật cộm cán lần lượt rời khỏi Hội đồng tư vấn kinh doanh Nhà Trắng, vị tổng thống Mỹ cuối cùng phải giải tán tổ chức này.

Là một người ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc đua tổng thống năm 2016, Buffett nói ông thất vọng về kết quả bầu cử. Tuy nhiên, ông tin rằng "đất nước này sẽ vẫn tiến lên. Điều quan trọng là chính phủ hoạt động tốt".

Nhà đầu tư huyền thoại mừng sinh nhật 87 tuổi hôm thứ 4. Ông đã trải qua 15 đời tổng thống Mỹ và mua cổ phiếu dưới 14 người. "Người đầu tiên là tổng thống Herbert Hoover. Tôi chỉ mới 2 tuổi khi ông ấy rời đi nên lúc ấy tôi chưa làm ăn", ông hóm hỉnh chia sẻ. Vị tỷ phú cho biết ông mua cổ phiếu dưới thời Franklin Delano Roosevelt, mặc dù bố ông nghĩ rằng thế giới sẽ kết thúc khi ông này được bầu.

Hôm thứ 4, ông Buffett đến New York để ăn trưa riêng với người chiến thắng trong cuộc đấu giá hàng năm để gây quỹ Glide, một tổ chức từ thiện vô gia cư ở San Francisco. Người này phải trả 2.679.001 USD để được gặp nhà đầu tư huyền thoại.

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiểu sử cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua chuối" Huy Long An kể chuyện xuất khẩu sang Nhật: Tôi từng phải bay ngay sang Nhật để xem chuối bị thẹo, xấu ở đâu để khắc phục cho khách hàng

“Như mình chưa đủ, còn thiếu cái này, cái kia thì nói với phía đối tác trong vòng 2 tháng, 3 tháng nữa mình sẽ làm xong chẳng hạn. Sau đó chứng minh cho họ thấy là mình đã làm xong”, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, nói về chuyện xuất khẩu chuối sang Nhật.

Câu chuyện kinh doanh

Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Theo kế hoạch, VinFast ​​sẽ ra mắt xe máy điện vào cuối năm 2018, 2 mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019, 1 mẫu ô tô điện, 1 mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ và xe buýt điện vào cuối năm 2019.

Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

Đừng sợ hãi khi bạn đã nhìn vào mặt tối của tình bạn tại nơi làm việc. Chỉ cần chú ý đến cách bạn chọn và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, và như hãy cẩn thận để điều hướng nơi làm việc của bạn bằng lý trí.

Đọc thêm