Warburg Pincus và Credit Suisse lãi gấp đôi sau 4 năm đầu tư vào Vincom Retail

27/10/2017 02:45 PM | Kinh doanh

Đầu tư tổng cộng 299 triệu USD, Warburg Pincus và Credit Suisse hiện nắm giữ 20,2% cổ phần của Vincom Retail.

Warburg Pincus và Credit Suisse lãi gấp đôi sau 4 năm đầu tư vào Vincom Retail

Ngày 06/11/2017 tới đây, CTCP Vincom Retail - công ty quản lý các trung tâm thương mại của tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) với các thương hiệu Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+… - sẽ niêm yết hơn 1,9 tỷ cổ phiếu trên HoSE với mã chứng khoán VRE . Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 33.800 đồng/cổ phiếu và tích cực nhất, nếu cổ phiếu tăng trần ngay trong phiên chào sàn, giá cổ phiếu có thể đạt 40.560 đồng.

Tính trên con số này, Warburg Pincus đã lãi gấp đôi sau 4 năm đầu tư, chưa kể số cổ tức nhận được cùng lãi vay.

Vào năm 2013, Công ty quản lý quỹ Warburg Pincus bắt đầu rót vốn vào Vincom Retail với số tiền 200 triệu USD. Năm 2015, quỹ rót tiếp 100 triệu USD. Các khoản đầu tư này được giải ngân thông qua WP Investments III B.V và Credit Suisse AG dưới dạng (1) cổ phần ưu đãi cổ tức có quyền hoán đổi sang cổ phần phổ thông và (2) vay chuyển đổi, có thể chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ sang cổ phần ưu đãi.

Vào tháng 9.2017, Vincom Retail đã tiến hành chuyển đổi toàn bộ lượng cổ phiếu ưu đãi thuộc sở hữu của Warburg Pincus và Credit Suisse thành cổ phiếu phổ thông.

Sau khi chuyển đổi, Warburg Pincus thông qua pháp nhân WP Investments III B.V nắm giữ 288,3 triệu cổ phiếu phổ thông, tương đương 15,17% cổ phần của của Vincom Retail. Credit Suisse nắm giữ 96,1 triệu cổ phiếu phổ thông, tương đương 5,06% cổ phần.

Như vậy đầu tư tổng cộng 299 triệu USD, Warburg Pincus và Credit Suisse hiện nắm giữ 20,2% cổ phần của Vincom Retail.

Tại mức giá 40.560 đồng, lượng cổ phiếu của quỹ ngoại này có giá trị thị trường hơn 680 triệu USD.

Trước sự kiện lên sàn của Vincom Retail, cổ phiếu SDI của CTCP Đầu tư và phát triển Sài Đồng và VIC của Tập đoàn Vingroup - 2 cổ đông lớn của Vincom Retail - đã có mức tăng trưởng về giá rất tích cực trong thời gian qua.

 Warburg Pincus và Credit Suisse lãi gấp đôi sau 4 năm đầu tư vào Vincom Retail - Ảnh 1.

Theo Linh Linh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Jang Kều - sáng lập dự án Nhà chống lũ: Có hay không một cô Giang giỏi kinh doanh cũng chẳng tác động nhiều đến xã hội, nhưng có cô Giang giỏi điều phối các dự án phát triển cộng đồng lại khác

Theo Jang Kều, người ta chỉ hạnh phúc khi được làm điều mà người ta muốn, thế nên, khi đi thực hiện các dự án Nhà chống lũ, chị cũng thích mang lại thứ người ta muốn chứ không phải thứ người ta cần.

Câu chuyện kinh doanh

Sự thật về “đất hiếm” của Trung Quốc: Không hề “hiếm”, Mỹ cũng có khả năng sản xuất

Ngay khi Trung Quốc ngưng xuất khẩu đất hiếm tới Nhật Bản vào năm 2010, các con buôn Trung Quốc và quốc tế ngay lập tức nhảy vào “thay thế”, và Nhật Bản cũng điều chỉnh quy trình sản xuất để không còn phụ thuộc vào đất hiếm.

Đọc thêm