Walmart kiện Tesla sau khi các tấm pin mặt trời bắt lửa tại các cửa hàng

21/08/2019 07:31 PM | Kinh doanh

Walmart cho rằng Tesla đã bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản.

Walmart kiện Tesla sau khi các tấm pin mặt trời bắt lửa tại các cửa hàng

Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin mặt trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ này bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng mặt trời đúng cách.

Theo Walmart, Tesla đã thường xuyên cử các chuyên viên điều tra "thiếu kiến ​​thức và không được đào tạo cơ bản về năng lượng mặt trời" để kiểm tra, xử lí các sự cố. Nhà bán lẻ này cũng khẳng định các tấm pin năng lượng mặt trời của Tesla đầy rẫy những khiếm khuyết có thể nhìn thấy.

Chuỗi bán lẻ lớn này đã chính thức cáo buộc Tesla vi phạm hợp đồng, sơ suất và không đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành. Họ muốn Tesla không chỉ bồi thường thiệt hại liên quan mà còn phải loại bỏ các tấm pin năng lượng mặt trời kém chất lượng ra khỏi hơn 240 cửa hàng Walmart.

Nhiều khả năng Tesla sẽ có phản ứng trước cáo buộc này. Công ty đã nỗ lực để hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng mặt trời. Trong quý 2 vừa qua, công suất năng lượng mặt trời mà họ lắp đặt chỉ khoảng 29MW, thấp hơn rất nhiều so với mức 200MW ở thời kỳ đỉnh cao.

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm