Vừa tuyên bố tin vui sắp đạt lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử, CEO Samsung Electronics bất ngờ tuyên bố từ chức

13/10/2017 10:28 AM | Kinh doanh

"Tôi tin rằng đây là thời điểm Samsung cần đón nhận những điều mới mẻ thông qua một tinh thần lãnh đạo trẻ trung hơn, có sức đối phó tốt hơn với những thay đổi chóng mặt của ngành công nghiệp IT. Hiện tại công ty cần một vị lãnh đạo mới hơn bao giờ hết".

Vừa tuyên bố tin vui sắp đạt lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử, CEO Samsung Electronics bất ngờ tuyên bố từ chức

Ngày hôm nay, Samsung Electronic vừa tuyên bố rằng Phó chủ tịch kiêm CEO Oh-Hyun Kwon đã quyết định sẽ từ chức. Động thái này của ông Oh đến ngay sau khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố họ đang kỳ vọng sẽ đạt lợi nhuận hoạt động cao kỷ lục chưa từng có trong lịch sử lên tới 14,5 nghìn tỷ won (tương đương 12,8 tỷ USD) trong quý 3 kết thúc vào tháng 9 năm nay, tăng 179% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ông Oh sẽ không tham gia vào đợt tái bầu cử vào hội đồng quản trị Samsung khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 3/2018 tới đây. Ông cũng sẽ từ chức khỏi vị trí CEO của Samsung Display – nơi ông giữ cương vị lãnh đạo kể từ năm 2016.

Kể từ sau vụ việc Phó chủ tịch Jay Y. Lee bị ngồi tù về tội tham ô, hối lộ, ông Oh gần như trở thành lão đạo cấp cao nhất của tập đoàn. Trước đó vào tháng 8, tòa án đã tuyên án ông Lee 5 năm tù giam. Người thừa kế tập đoàn Samsung hiện đang làm hồ sơ kháng cao lên tòa án cấp cao hơn.

Ông Oh nói với nhân viên Samsung trong bức thư chia tay rằng đây là thời điểm thích hợp để ông từ chức và nó là điều tốt với công ty: "Tôi tin rằng đây là thời điểm Samsung cần đón nhận những điều mới mẻ thông qua một tinh thần lãnh đạo trẻ trung hơn, có sức đối phó tốt hơn với những thay đổi chóng mặt của ngành công nghiệp IT. Hiện tại công ty cần một vị lãnh đạo mới hơn bao giờ hết".

Ông Oh gia nhập Samsung vào năm 1985 với tư cách là nhân viên nghiên cứu. Đến năm 2012, ông đã được bổ nhiệm nắm giữ cương vị CEO.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
Bitcoin tăng 7% lên hơn 9.600 USD trong bối cảnh đà bán tháo của chứng khoán Mỹ

Bitcoin tăng 7% lên hơn 9.600 USD trong bối cảnh đà bán tháo của chứng khoán Mỹ

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng khi thị trường tài chính Mỹ diễn ra đà bán tháo vào ngày 24.4.

XEM
Đọc thêm