Vừa tuyên bố tin vui sắp đạt lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử, CEO Samsung Electronics bất ngờ tuyên bố từ chức

13/10/2017 10:28 AM | Kinh doanh

"Tôi tin rằng đây là thời điểm Samsung cần đón nhận những điều mới mẻ thông qua một tinh thần lãnh đạo trẻ trung hơn, có sức đối phó tốt hơn với những thay đổi chóng mặt của ngành công nghiệp IT. Hiện tại công ty cần một vị lãnh đạo mới hơn bao giờ hết".

Vừa tuyên bố tin vui sắp đạt lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử, CEO Samsung Electronics bất ngờ tuyên bố từ chức

Ngày hôm nay, Samsung Electronic vừa tuyên bố rằng Phó chủ tịch kiêm CEO Oh-Hyun Kwon đã quyết định sẽ từ chức. Động thái này của ông Oh đến ngay sau khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố họ đang kỳ vọng sẽ đạt lợi nhuận hoạt động cao kỷ lục chưa từng có trong lịch sử lên tới 14,5 nghìn tỷ won (tương đương 12,8 tỷ USD) trong quý 3 kết thúc vào tháng 9 năm nay, tăng 179% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ông Oh sẽ không tham gia vào đợt tái bầu cử vào hội đồng quản trị Samsung khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 3/2018 tới đây. Ông cũng sẽ từ chức khỏi vị trí CEO của Samsung Display – nơi ông giữ cương vị lãnh đạo kể từ năm 2016.

Kể từ sau vụ việc Phó chủ tịch Jay Y. Lee bị ngồi tù về tội tham ô, hối lộ, ông Oh gần như trở thành lão đạo cấp cao nhất của tập đoàn. Trước đó vào tháng 8, tòa án đã tuyên án ông Lee 5 năm tù giam. Người thừa kế tập đoàn Samsung hiện đang làm hồ sơ kháng cao lên tòa án cấp cao hơn.

Ông Oh nói với nhân viên Samsung trong bức thư chia tay rằng đây là thời điểm thích hợp để ông từ chức và nó là điều tốt với công ty: "Tôi tin rằng đây là thời điểm Samsung cần đón nhận những điều mới mẻ thông qua một tinh thần lãnh đạo trẻ trung hơn, có sức đối phó tốt hơn với những thay đổi chóng mặt của ngành công nghiệp IT. Hiện tại công ty cần một vị lãnh đạo mới hơn bao giờ hết".

Ông Oh gia nhập Samsung vào năm 1985 với tư cách là nhân viên nghiên cứu. Đến năm 2012, ông đã được bổ nhiệm nắm giữ cương vị CEO.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Khi nhiều người trẻ Việt tìm cách định cư tại nước ngoài, Shark Thái Vân Linh lại cho rằng rời Mỹ về Việt Nam là 1 trong 2 quyết định quan trọng nhất đời mình

Vị Shark nữ duy nhất của Shark Tank Việt Nam khẳng định nếu không có những quyết định đó, đã không có “Linh của ngày hôm nay”.

Vntrip.vn gọi vốn thành công lần 3, được tập đoàn Thụy Sỹ định giá 1.000 tỷ đồng

Trước đó, nền tảng này này đã nhận được 3 triệu USD của Alibaba và 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Đọc thêm