Vua Thái Lan đăng cơ với vương miện nặng 7,3 kg, trang trí nhiều vàng và kim cương

04/05/2019 07:37 PM | Thời sự

Chiếc vương miện được đặt lên đầu vị vua mới chính thức đánh dấu thời khắc lịch sử với đất nước Thái Lan.

Vua Thái Lan đăng cơ với vương miện nặng 7,3 kg, trang trí nhiều vàng và kim cương

Lần đầu tiên trong gần 70 năm qua, Thái Lan mới lại có một vị vua mới. Khoảnh khắc khiến cả đất nước Thái Lan ngóng chờ là khi chiếc vương miện được trang trí bằng vô số vàng và kim cương được đặt lên đầu Thái tử Maha Vajirusongkorn, đánh dấu việc ông trở thành Quốc vương mới của Vương quốc.

Nghi lễ này cũng đã hoàn tất quá trình nối ngôi của Thái tử Vajirusongkorn, người giờ đây đã trở thành quốc vương sau khi cha ông qua đời vài năm trước. Ông cũng là người duy nhất ở Thái Lan được phép ngồi dưới một chiếc ô 9 tầng, được coi như cầu nối giữa nhà vua với trời.

Chiếc vương miện được trang trí bằng vàng, đá quý với những đường nét tinh xảo, có trọng lượng 7,3 kg. Nó nặng hơn 7 lần so vơi Vương miện của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Nó còn được gọi với cái tên Đại vương miện chiến thắng. Ngoài ra, người ta còn có thể nhìn thấy nhiều vật dụng khác trong nghi lễ như đôi dép hoàng gia được mà vàng và tấm thảm đính những viên kim cương.

Nghi lễ đăng quang ở Thái Lan hiện nay được ra đời năm 1782 dưới triều đại của Vua Rama I, người sáng lập triều đạo Chakra đang tồn tại tới ngày nay. Những đồ vật được sử dụng trong nghi lễ đăng quang của đức vua đều được coi là linh thiêng và được truyền từ đời này qua đời khác.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

"Con nhộng" PillCam của người Do Thái: Chuyện ra đời của camera nội soi ruột "tí hon", pin "trâu", chi phí rẻ hơn nội soi thường, đang chiếm lĩnh thị trường thế giới

Đó là quãng giữa thập niên 1990 và Gavriel Iddan đang trong phòng họp với một nhóm những nhà đầu tư triển vọng. Ý tưởng được nêu ra ở đây là một chiếc camera và bộ phận phát sóng vô tuyến nhỏ gần bằng viên thuốc bổ sung vitamin (viên con nhộng) có thể "du hành" trong đường ruột và cung cấp hình ảnh bên trong hệ tiêu hóa.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Đọc thêm