Vừa sa thải 600 lao động, Huawei đã chào lương tiền tỷ thu hút nhân tài "hạng nhất" giữa cuộc chiến với Mỹ

24/07/2019 03:35 PM | Kinh doanh

Huawei đang có kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới với mức lương “trong mơ” lên tới hàng tỷ đồng trong bối cảnh vẫn đang dính lệnh cấm của Mỹ.

Vừa sa thải 600 lao động, Huawei đã chào lương tiền tỷ thu hút nhân tài "hạng nhất" giữa cuộc chiến với Mỹ

Theo một email có chữ ký của Tổng Giám đốc Nhậm Chính Phi lan truyền trên mạng, Huawei sẽ tuyển thêm 20 đến 30 nhân tài khắp thế giới trong năm nay. Cùng ngày, Huawei thông báo sa thải hơn 600 nhân sự tại trung tâm nghiên cứu và phát triển Futurewei tại Mỹ.

Dựa trên email, Huawei cho biết lứa nhân sự đặc biệt được tuyển dụng đầu tiên bao gồm 8 cử nhân mới ra trường, học vị Tiến sĩ, mỗi người được nhận lương hàng năm từ 896.000 NDT (3 tỷ VNĐ) đến 2,01 triệu NDT (6,8 tỷ VNĐ).

Ông Nhậm viết trong email: “Huawei cần thắng cuộc chiến thương mại và công nghệ trong tương lai”. Ông cho biết cần phải có lương thưởng và thách thức “hạng nhất” khi tuyển dụng “nhân tài hàng đầu” về cho công ty. Thu hút nhân tài nằm trong nỗ lực tăng cường “năng lực chiến đấu” cho Huawei.

Một nhân viên giấu tên cho biết cuộc họp nội bộ về mức lương dành cho các nhân tài này diễn ra khá căng thẳng.

Trong khi đó, Bloomberg đưa tin Huawei có thể tăng trưởng doanh thu 30% trong nửa đầu năm 2019 sau khi các nhóm được lựa chọn đã đảm bảo đủ nguồn cung quan trọng, duy trì sản xuất bất chấp hạn chế xuất khẩu của Mỹ.

Hai tháng sau khi bị chính quyền Tổng thống Trump cho vào danh sách đen, Huawei bắt đầu cảm nhận được sức ép. Tuy nhiên, công ty vẫn phát triển mạnh so với cùng kỳ năm 2018. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, ông Nhậm ước tính sẽ bán được 270 triệu smartphone trên toàn cầu, tăng 30% so với năm 2018. Huawei cũng ký được 50 hợp đồng cung cấp thiết bị mạng 5G thương mại, trong đó 28 đơn hàng tại châu Âu.

Huawei dự kiến công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm vào ngày 30/7.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm