Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb

17/05/2019 03:47 PM | Công nghệ

Theo ông Brian Chesky - CEO của Airbnb, việc chú trọng "xây dựng cộng đồng giữa các khách hàng" như những gì mà Ahrendts đã từng làm tại Apple có thể sẽ giúp Airbnb trở thành một công ty tốt hơn.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb

Sau khi rời khỏi Apple vào đầu năm nay, Angela Ahrendts mới đây vừa gia nhập hội đồng quản trị của công ty cho thuê nhà khổng lồ Airbnb với tư cách là thành viên độc lập. Trước đó, bà từng là phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán lẻ Apple và đã làm việc tại Apple hơn 5 năm.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb - Ảnh 1.

Theo CNBC, Ahrendts là thành viên độc lập thứ ba tham gia hội đồng quản trị của Airbnb, sau cựu giám đốc tài chính của Pixar - Ann Mather và cựu giám đốc điều hành của American Express - Ken Chenault. Hiện tại, Airbnb đang chuẩn bị IPO vào cuối năm 2019.

Ông Brian Chesky - CEO của Airbnb hy vọng rằng sự góp mặt của Ahrendts sẽ mang đến những quan điểm mới cho hội đồng quản trị của công ty. Ngoài ra, việc "xây dựng cộng đồng giữa các khách hàng" như những gì mà Ahrendts đã từng làm tại Apple sẽ giúp Airbnb trở thành một công ty tốt hơn.

Vừa nghỉ việc chưa được bao lâu, cựu sếp Apple đã lập tức gia nhập hội đồng quản trị của Airbnb - Ảnh 2.

Angela Ahrendts rời Apple vào tháng Tư, nhường lại vị trí giám đốc bán lẻ cho Deirdre O'Brien. Mặc dù được trả lương cao và nhận được khoản bồi thường 26.5 triệu USD vào năm ngoái, tuy nhiên Ahrendts đã làm đảo lộn "sự cân bằng" sau khi cố gắng biến các cửa hàng Apple Store thành nơi tụ tập giải trí , các showroom sang trọng thay vì những nơi được thiết kế để giúp người dùng có thể dễ dàng mua hàng hơn.

Theo Lê Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm