“Vua lừa” Bernie Madoff xin Tổng thống Trump giảm án tù

26/07/2019 11:38 AM | Thời sự

Madoff bị kết án 150 năm tù giam vào năm 2009 do vai trò chủ mưu vụ lừa đảo Ponzi lớn nhất lịch sử...

“Vua lừa” Bernie Madoff xin Tổng thống Trump giảm án tù

Ông trùm lừa đảo khét tiếng Bernie Madoff, "đạo diễn" vụ lừa đảo theo mô hình kim tự tháp (Ponzi) lớn nhất lịch sử, đang xin Tổng thống Donald Trump giảm án tù từ mức 150 năm.

Trang CNN Business dẫn thông tin từ website của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Madoff đã viết đơn xin giảm án, và đơn này đang trong tình trạng chờ xử lý. Hiện chưa rõ đến khi nào thì ông Trump sẽ đưa ra câu trả lời.

Madoff, hiện 81 tuổi, bị bắt vào tháng 12/2008, sau khi công ty quản lý tài sản mà ông này điều hành ở Manhattan, New York bị phát giác thực chất là một chương trình lừa đảo Ponzi hút số tiền lên tới 65 tỷ USD từ hàng nghìn nạn nhân.

Trong quá trình xét xử, Madoff đã nhận tội đối với 11 cáo buộc liên quan đến các tội rửa tiền, khai man và làm giả tài liệu. Ông này bị kết án 150 tù giam và bắt đầu thụ án từ tháng 7/2009.

Sau đó, tài sản của nhà Madoff bị đem bán đấu giá. Chính phủ Mỹ cũng thành lập một quỹ ủy thác để thu hồi số tiền 17,5 tỷ USD mà công ty của Madoff đã rót vào các vụ đầu tư.

Đến nay, quỹ ủy thác có tên The Madoff Recovery Initiative này đã trả lại 11,76 tỷ USD cho hàng nghìn nạn nhân. Một quỹ khác cũng đã trả lại được khoảng 2 tỷ USD cho những người là nạn nhân của Madoff.

Một trong hai người con của Madoff là Mark đã tự vẫn vào năm 2010. Người con còn lại của "vua lừa" là Andrew qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2014.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hiếm hoi vào năm 2013, Madoff nói với CNN từ nhà tù rằng bản thân "chịu trách nhiệm cho cái chết của con trai tôi Mark, và đó là một việc rất, rất khó khăn".

"Tôi sống cùng với điều đó. Tôi sống trong ân hận, trong nỗi đau mà tôi đã gây ra cho mọi người, bao gồm gia đình tôi và các nạn nhân", ông nói.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm