“Vua đầu bếp” lý giải việc không cho con cùng ngồi khoang hạng nhất khi đi du lịch

04/11/2019 02:36 PM | Sống

Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay khiến nhiều người “nhướng mày” khi cùng vợ ngồi máy bay khoang hạng nhất, trong khi các con của ông phải ngồi ở khoang phổ thông.

“Vua đầu bếp” lý giải việc không cho con cùng ngồi khoang hạng nhất khi đi du lịch

Lý giải về điều này, ông bố 5 con cho rằng, lũ trẻ làm việc chưa đủ nhiều để có khả năng chi trả cho vị trí đó. Ở độ tuổi ấy, chúng cũng không cần thiết phải ngồi vào khoang hạng nhất.

“Chúng tôi thực sự nghiêm khắc về quan điểm này”, đầu bếp Gordon Ramsay chia sẻ.

Ông thậm chí còn nói với các tiếp viên không cho con lại gần khu vực hạng nhất để mình có thể ngủ.

“Tôi đã làm việc hết sức mới có thể được ngồi vào vị trí này đấy”, ông Gordon Ramsay nói.

Khi được hỏi bản thân ông có bất ngờ trước những lời chỉ trích của mọi người về hành động này không, Ramsay nói: “Không. Tôi không muốn những đứa trẻ chỉ mới 6, 7 tuổi đã quen với khoang hạng nhất và những điều xa xỉ tương tự. Vợ tôi cũng đồng tình với sự lựa chọn này và chúng tôi sẽ thực hiện nó thực sự nghiêm khắc”.

“Vua đầu bếp” lý giải việc không cho con cùng ngồi khoang hạng nhất khi đi du lịch - Ảnh 1.

Gordon Ramsay được biết tới là vị giám khảo nổi tiếng của chương trình “Vua đầu bếp Mỹ”. 

Nuôi dạy con nghiêm khắc, ông hầu như không cho phép các con được ăn trong chuỗi các nhà hàng nổi tiếng của mình. Thay vào đó, những đứa trẻ sẽ được dạy cách nấu ăn như một kỹ năng trong cuộc sống.

Ở nhà, tất cả các con ông đều phải tự làm việc nhà. Khi cậu bé Jack (15 tuổi) muốn xin mẹ 14 bảng để đi taxi đến gặp bạn gái, Ramsay đã thẳng thừng từ chối: “Không được! Con nghĩ bố đi bằng gì để gặp bạn gái khi 15 tuổi? Bố bắt xe buýt. Bố mẹ đã đảm bảo cho các con những nhu cầu khác như đến trường, chơi thể thao, … Còn nếu muốn đi taxi, con hãy tự mình trả tiền”.

Ông khẳng định: “Tiền chưa bao giờ làm tôi hứng thú. Mục tiêu số một của tôi là dạy các con nên người mà không phụ thuộc vào tiền của cha mẹ”.

“Vua đầu bếp” lý giải việc không cho con cùng ngồi khoang hạng nhất khi đi du lịch - Ảnh 2.

Điều duy nhất ông đồng ý với vợ mình là sẽ để các con nhận được khoản tiền tương ứng 25% giá trị căn hộ khi ra ở riêng.

Gordon Ramsay vốn được biết tới là vị giám khảo nổi tiếng của chương trình “Vua đầu bếp Mỹ”. Ông từng được Forbes liệt kê có thu nhập ở mức 60 triệu đô la trong 12 tháng và là người nổi tiếng có thu nhập cao thứ 21 trên thế giới.

Dù có khối tài sản lớn, nhưng Gordon Ramsay khẳng định sẽ không để lại cho các con. “Đừng nghĩ theo cách tiêu cực. Đó là vì tôi không muốn làm hư chúng. Ngay cả khi công ty của tôi trị giá 100 hay 200 triệu USD đi chăng nữa, các con tôi cũng không được phép thừa hưởng. Tôi sẽ tạo cho chúng một bước đệm để tới thành công chứ không phải trao cho chúng khối tài sản lớn”, ông nói.

Điều duy nhất ông đồng ý với vợ mình là sẽ để các con nhận được khoản tiền tương ứng 25% giá trị căn hộ khi ra ở riêng.

Theo Trường Giang

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm