Vừa bị Google sa thải vì trọng nam khinh nữ, nhân viên này ngay lập tức được Wikileaks mời làm việc

10/08/2017 02:39 PM | Công nghệ

James Damore - bất mãn với các chính sách công ty Google và công việc đã bị sa thải sau khi anh thể hiện quan điểm của mình trong một tài liệu dài 10 trang. Tổng biên tập trang Wikileaks Julian Assange đã chỉ trích hành động này của Google và tuyên bố tuyển dụng James Damore.

Vừa bị Google sa thải vì trọng nam khinh nữ, nhân viên này ngay lập tức được Wikileaks mời làm việc

Tổng biên tập Julian Assange tuyên bố vào thứ ba rằng Wikileads sẽ tuyển dụng James Damore vào làm việc.

Damore bị đuổi việc vào thứ hai sau khi anh xuất bản tuyên ngôn dài 10 trang “Căn buồng cách ly tư tưởng của Google” mô tả chính sách đối xử không bình đẳng và tách biệt những người theo chủ nghĩa bảo thủ tại nơi làm việc. Theo Bloomberg, trong tài liệu này Damore bày tỏ quan điểm rằng khác biệt sinh học là một trong những lý do tạo ra phân biệt giới tính ở ngành công nghệ cũng như các vị trí đứng đầu.

“Kiểm duyệt chỉ dành cho những kẻ thua cuộc. Wikileaks sẽ tuyển dụng nhân viên bị Google sa thải #James Damore”, Assange nói trên Twitter. Wikileaks được Assange sáng lập nhằm phát hành tài liệu mật của chính phủ cũng như thông tin rò rỉ được cung cấp từ các nguồn ẩn danh.

“ “Câm mồm và sử dụng não đi” - tư duy cấm đoán có thể đã thay đổi, nhưng vận mệnh của người làm công dưới nền chủ nghĩa tư bản tri thức vẫn y như cũ #JamesDamore”, tổng biên tập Julian Assange tweet.

Đã có những phản ứng trái chiều trước sự việc xảy ra, một vài người ủng hộ quyết định sa thải nhân viên của Google trong khi một số khác đồng quan điểm với Assange rằng việc sa thải là một hành động kiểm duyệt ý kiến của người khác. Assange còn tweet một đoạn đối thoại giả định giữa Google và các nhân viên của họ.

Google: Chúng ta có thể giảm lương nhân viên bằng những cách nào?

Nhân viên: Công việc thật sự căng thẳng và cô đơn. Có lẽ phụ nữ sẽ không thích kiểu công việc thế này.

Google: Bạn đã bị sa thải

Assange tweet cuộc hội thoại giả định giữa Google và nhân viên của họ.

“Cả nam lẫn nữ đều xứng đáng được tôn trọng. Điều này có nghĩa là chúng ta cần trả lời lại quan điểm của họ thay vì đuổi việc họ.” Assange nói trên Twitter

Đầu năm nay Google cũng đã bị Bộ Lao động Mỹ đệ đơn kiện và yêu cầu họ phải đưa ra dữ liệu bằng chứng công ty đang tuân thủ điều lệ bình đẳng trong luật lao động.

Theo Grey Spiderum

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm