Vua Ả Rập Xê út mang theo đoàn tùy tùng 1.500 người trong chuyến công du lịch sử tới Nga

06/10/2017 07:24 PM | Thời sự

Giới chức Ả rập Xê út đặt toàn bộ 2 khách sạn hạng sang ở Moscow nhưng mang theo thảm và nhân viên phục vụ để chuẩn bị cho chuyến thăm lịch sử tới Nga của vua Salman bin Abdulaziz.

Vua Ả Rập Xê út mang theo đoàn tùy tùng 1.500 người trong chuyến công du lịch sử tới Nga

Theo một nguồn tin thân cận, Nhà vua Salman bin Abdulaziz tới Nga cùng đoàn tùy tùng 1.500 người cho chuyến công du 4 ngày. Một số món đồ quen thuộc cũng được đưa lên máy bay đi cùng vua Salman trong đó có chiếc thang cuốn dát vàng cùng những tấm thảm trải phòng đặc biệt.

Nhà lãnh đạo 81 tuổi của Ả Rập Xê út lên đường tới Nga tối 4/10 theo giờ địa phương. Ông sử dụng chiếc thang cuốn ưa thích để lên máy bay. Sau đó, nó được đưa lên một chiếc phi cơ khác để tới Nga cùng nhà vua. Sau khi hạ cánh xuống sân bay, đoàn xe hộ tống của cảnh sát Nga đưa đoàn phương tiện chở Quốc vương vào thành phố.

Chuyến công du của vua Salman được gọi là lịch sử bởi đây là lần đầu tiên một quốc vương Ả rập Xê út tới thăm Nga. Trong khuôn khổ chuyến công du, hai nước đã đạt được các thỏa thuận về vũ khí và thảo luận các biện pháp để tiếp tục ổn định thị trường dầu mỏ. Giống như các chuyến công du khác, công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của vua Salman cũng thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông.

Trong thời gian vua Salman ở Nga, một chiếc máy bay thực hiện lộ trình hàng ngày từ Riyadh, Ả rập Xê út tới Moscow, Nga để cung cấp thực phẩm. Thậm chí, các thành viên trong đoàn tùy tùng thay thế một số nhân viên khách sạn bằng những người được đưa đến từ Ả rập Xê út để được phục vụ tốt nhất. Vua Salman ở tại Khách sạn Four Seasons nhưng đoàn tùy tùng cũng thay thế nội thất của khách sạn bằng những món đồ quen thuộc của nhà vua.

Chính phủ Ả rập Xê út đặt hai khách sạn hạng sang cho toàn bộ chuyến thăm. Họ bao trọn cả hai khách sạn nên người ngoài không thể thuê phòng ngay cả khi họ đã đặt trước. Theo một người làm trong ngành khách sạn và nhà hàng Nga, việc bao trọn hai khách sạn này sẽ tốn khoảng 3 triệu USD, chưa bao gồm chi phí dịch vụ và ăn uống.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đề xuất đầu tư Thủ Lệ thành Venice, sông Tô Lịch phục vụ du lịch

Nguyên GĐ công ty Thoát nước Hà Nội Lê Minh Châu hy vọng, khi dòng sông Tô Lịch "sống lại" sẽ như một tấm lụa màu xanh vắt qua cô gái Hà Nội trẻ trung, đầy sức sống.

Đọc thêm