Vụ tài khoản bốc hơi 32 triệu đồng: Vietcombank lên tiếng

03/12/2018 10:43 AM | Kinh doanh

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) xác nhận:

Vụ tài khoản bốc hơi 32 triệu đồng: Vietcombank lên tiếng

Anh HP ở quận Tận Bình , TP.HCM có trình báo với ngân hàng việc bị mất tiền từ tài khoản dù thẻ ATM vẫn đang nằm trong ví của anh. Vị lãnh đạo này cho biết Vietcombank đang rà soát các giao dịch của anh HP và trong vòng bảy ngày nếu xác định khách này không giao dịch nhưng vẫn bị mất tiền thì ngân hàng sẽ hoàn trả đủ 32 triệu đồng.

Đại diện Vietcombank cũng cho rằng nguyên nhân mất tiền có thể do kẻ xấu đã đánh cắp được số thẻ, mật khẩu… khi chủ thẻ giao dịch tại máy ATM

Trước đó anh HP cho biết khoảng 8 giờ 20 sáng 27-11 phát hiện gần 20 tin nhắn thông báo rút tiền từ tài khoản Vietcombank của mình dù thẻ ATM vẫn đang nằm trong ví. Cụ thể điện thoại anh HP nhận được tin nhắn thông báo rút tiền lần đầu tiên vào lúc 6 giờ 22 sáng với số tiền giao dịch là 2 triệu đồng. Sau đó tài khoản của anh liên tục bị rút với số tiền tương tự... Ngay sau khi phát hiện bị rút trộm tiền trong tài khoản, anh đã lập tức gọi điện thoại đến tổng đài của Vietcombank để trình báo sự việc và khóa thẻ.

Vào cuối tháng 10, 20 khách hàng tại Ninh Bình đang sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Vietinbank cũng thông báo mất tiền trong tài khoản. Hồi tháng 4, Ngân hàng Agribank cũng công bố 12 khách hàng bị mất tiền do thẻ ATM bị hack.

Theo PV

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm