Vụ quán cà phê Xin Chào: Cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh

23/08/2016 07:22 PM | Thời sự

Công an TP HCM cách chức đại tá Nguyễn Văn Qúy - Trưởng công an huyện Bình Chánh vì có nhiều sai sót trong vụ khởi tố hình sự chủ quán cà phê Xin Chào Nguyễn Văn Tấn.

Vụ quán cà phê Xin Chào: Cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh

Ngày 23/8, Công an TP HCM tiến hành họp kiểm điểm, công bố quyết định kỷ luật của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị - Bộ Công an đối với những cán bộ liên quan đến vụ việc khởi tố oan chủ quán cà phê Xin Chào.

Theo đó, đại tá Nguyễn Văn Qúy bị cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh. Thượng tá Lê Văn Hải - Phó trưởng Công an huyện tạm thời phụ trách cơ quan này trước khi bổ nhiệm mới Trưởng công an huyện Bình Chánh.

Lãnh đạo Công an TP nhận định, ông Qúy có nhiều sai sót trong việc khởi tố hình sự ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào về hành vi "Kinh doanh trái phép" và ông Nguyễn Văn Bỉ - chủ khu đất cho ông Tấn thuê.


Quán cà phê Xin Chào

Quán cà phê Xin Chào

Theo đó, khoảng tháng 3/2015, ông Tấn mở quán cà phê Xin Chào tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM. Một tháng sau, ông Tấn bị đội liên ngành huyện Bình Chánh xử phạt 2 lần vì các hành vi như không đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, nguồn nước không đảm bảo…

Tiếp đó, công an Bình Chánh điều tra ông Tấn hành vi Kinh doanh trái phép và Viện KSND huyện này truy tố ông Tấn với tội danh trên.

Đến ngày 19/4, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo Công an và VKSND TP HCM kiểm tra vụ việc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo TP HCM kiểm tra việc xử lý hình sự chủ quán cà phê Xin Chào.

Ngày 24/4, Viện KSND huyện Bình Chánh đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn. Công an TP HCM đã đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý và ông Nguyễn Hoàng Tuấn (Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh).


Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào.

Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào.

Về phía Viện KSND TP HCM đã đình chỉ công tác ông Lê Thanh Tòng (nguyên Phó viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh), là người ký cáo trạng truy tố chủ quán cà phê Xin Chào Nguyễn Văn Tấn về tội kinh doanh trái phép và kiểm sát viên Hồ Văn Son để làm rõ trách nhiệm.

Mới đây, ngày 16/8, UBND thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) ra quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị với ông Nguyễn Văn Tấn vì ông này đặt một thùng container làm bếp và đựng lý chén cho quán cà phê Xin Chào.

Theo UBND thị trấn Tân Túc, ông Tấn đã có hành vi vi phạm khi tổ chức thi công công trình bằng container, có diện tích 14,4 m2 trên thửa đất. Do đó, UBND thị trấn Tân Túc yêu cầu các đơn vị dừng ngay việc cung cấp điện, nước cho công trình vi phạm trong thời hạn 24 giờ.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm