Vụ Qualcomm chưa xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi trên iPhone

13/04/2019 03:45 PM | Kinh doanh

Rắc rối pháp lý với Qualcomm còn chưa xong thì Apple lại phải nhận thêm một vụ kiện mới liên quan đến bằng sáng chế kết nối Wi-Fi trên tất cả các mẫu iPhone.

Vụ Qualcomm chưa xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi trên iPhone

Mới đây một công ty có tên Red Rock Analytics đã đâm đơn kiện Apple với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến kết nối Wi-Fi.

Trong đơn kiện, công ty này khẳng định Apple đã sử dụng các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ thu phát trên chip Wi-Fi mà chưa được sự cho phép.

Apple bị cáo buộc sử dụng bằng sáng chế này trên nhiều thiết bị của hãng như iPhone (iPhone 4 đến iPhone XS Max hiện nay), iPad, Apple TV, MacBook và  Apple Watch.

Công ty này mong muốn tòa án sớm giải quyết vụ kiện và yêu cầu Apple bồi thường một khoản tiền cho những vi phạm kể trên. Tuy vậy số tiền yêu cầu bồi thường không được tiết lộ.

Theo truyền thống, phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào vệ vụ kiện trên.

Nếu bạn chưa biết thì Red Rock Analytics cũng từng đâm đơn kiện Samsung với cáo buộc tương tự. Mặc dù vậy vụ kiện đó đã đi tới đâu thì chưa ai biết được. Chỉ biết Samsung cũng đã đệ trình đơn kháng cáo.

Có lẽ Appple chưa bao giờ sa lầy vào một vụ kiện nào lâu như vậy trước khi xảy vụ kiện với Qualcomm. Những vụ kiện đầu tiên giữa hai hãng bắt đầu từ năm 2017 và kéo dài tới bây giờ, thậm chí chưa rõ khi nào hai bên mới hết tố tụng nhau.

Trong hầu hết vụ kiện với Qualcomm ở một số thị trường, Apple chỉ thắng được vài lần nhưng lại thua khá nghiệt ngã tại Trung Quốc, Đức và cả tại Mỹ. Ngoài thiệt hại về số tiền nộp phạt, Apple còn bị tòa án tại các quốc gia cấm bán iPhone. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của hãng tại một số thị trường trọng điểm như Trung Quốc.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, Qualcomm, wi-fi, iPhone, sáng chế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Những nữ doanh nhân Việt nổi bật từng được quốc tế vinh danh: 'Giỏi việc nước, đảm việc nhà, vươn ra thế giới'

CEO của hãng hàng không Vietjet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ duy nhất xây dựng và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn ở Việt Nam.

Đọc thêm