Vụ Qualcomm chưa xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi trên iPhone

13/04/2019 03:45 PM | Kinh doanh

Rắc rối pháp lý với Qualcomm còn chưa xong thì Apple lại phải nhận thêm một vụ kiện mới liên quan đến bằng sáng chế kết nối Wi-Fi trên tất cả các mẫu iPhone.

Vụ Qualcomm chưa xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi trên iPhone

Mới đây một công ty có tên Red Rock Analytics đã đâm đơn kiện Apple với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến kết nối Wi-Fi.

Trong đơn kiện, công ty này khẳng định Apple đã sử dụng các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ thu phát trên chip Wi-Fi mà chưa được sự cho phép.

Apple bị cáo buộc sử dụng bằng sáng chế này trên nhiều thiết bị của hãng như iPhone (iPhone 4 đến iPhone XS Max hiện nay), iPad, Apple TV, MacBook và  Apple Watch.

Công ty này mong muốn tòa án sớm giải quyết vụ kiện và yêu cầu Apple bồi thường một khoản tiền cho những vi phạm kể trên. Tuy vậy số tiền yêu cầu bồi thường không được tiết lộ.

Theo truyền thống, phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào vệ vụ kiện trên.

Nếu bạn chưa biết thì Red Rock Analytics cũng từng đâm đơn kiện Samsung với cáo buộc tương tự. Mặc dù vậy vụ kiện đó đã đi tới đâu thì chưa ai biết được. Chỉ biết Samsung cũng đã đệ trình đơn kháng cáo.

Có lẽ Appple chưa bao giờ sa lầy vào một vụ kiện nào lâu như vậy trước khi xảy vụ kiện với Qualcomm. Những vụ kiện đầu tiên giữa hai hãng bắt đầu từ năm 2017 và kéo dài tới bây giờ, thậm chí chưa rõ khi nào hai bên mới hết tố tụng nhau.

Trong hầu hết vụ kiện với Qualcomm ở một số thị trường, Apple chỉ thắng được vài lần nhưng lại thua khá nghiệt ngã tại Trung Quốc, Đức và cả tại Mỹ. Ngoài thiệt hại về số tiền nộp phạt, Apple còn bị tòa án tại các quốc gia cấm bán iPhone. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của hãng tại một số thị trường trọng điểm như Trung Quốc.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, Qualcomm, wi-fi, iPhone, sáng chế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm