Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân

27/10/2019 12:20 PM | Thời sự

Nhiều gia đình ở Nghệ An hiện không liên lạc được với người thân trên đường sang Anh, có gia đình sau khi nhờ người xác minh đã lập bàn thờ tạm thắp hương cho người thân.

Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân

Nhiều ngày nay, sau khi nghe thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh, nhiều người dân xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An rơi vào tình trạng hoang mang khi không thể liên lạc với người thân trên đường đi sang Anh.

 Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân - Ảnh 1.

Gia đình đã lập ban thờ tạm cho anh T. vì cho rằng anh đã tử vong ở Anh


Bà P.T.P. (mẹ của N.Đ.T., 26 tuổi, hiện mất liên lạc với gia đình nhiều ngày nay) chia sẻ: "Các đây mấy ngày, khi đang ở trên đất Pháp, T. gọi điện về cho gia đình bảo sắp lên đường sang Anh. Tuy nhiên, sau đó gia đình mất liên lạc với T.. Lo lắng, gia đình đã gửi hình ảnh anh T. sang nhờ người quen ở Anh kiểm tra thì họ khẳng định T. là một trong số 39 người gặp nạn".

Sau khi nhận được thông tin xác nhận từ người thân ở Anh, hiện người thân của anh T. đã lập bàn thờ tạm rồi gửi các giấy tờ cần thiết sang Anh để người thân lo các thủ tục nhận dạng.

Cách nhà bà P. không xa là nhà ông L.M.T. (trú tại xóm Yên Hội, xã Đô Thành) có con trai là anh L.V.H. (30 tuổi), mất liên lạc với gia đình khi đang trên đường từ Pháp sang Anh. "Hiện gia đình mất liên lạc với cháu mấy ngày nay rồi, giờ chỉ hi vọng cháu đang lưu lạc ở đâu đó, chứ không phải là nạn nhân trong xe container"- ông T. hi vọng.

 Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân - Ảnh 2.

Ông T. hiện rất lo lắng vì mất liên lạc với con trai nhiều ngày nay

Một cán bộ xã Đô Thành cho hay ngoài 2 trường hợp trên, tại xã này còn có một trường hợp khác tên H.T.H.N. (18 tuổi) hiện cũng đang mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh.

Được biết, ngoài các trường hợp trên, tại huyện Yên Thành, Nghệ An, hiện có nhiều gia đình mất liên lạc với người thân nhiều ngày khi những người này đang trên đường sang Anh.

Ngày 26-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho hay đang yêu cầu công an xác minh thông tin cho rằng có một số người ở địa phương này là nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh.

Theo Đức Ngọc-Hợp Thành

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm