Vụ nổ ở Hà Đông: Ai chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại?

22/03/2016 09:41 AM | Thời sự

Vụ nổ ở quận Hà Đông, Hà Nội khiến 4 người thiệt mạng, 10 người bị thương và nhiều tài sản bị hư hỏng. Vậy ai là người phải bồi thường thiệt hại?.

Vụ nổ ở Hà Đông: Ai chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại?

Hôm qua (21/3) đã là ngày thứ ba kể từ khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông). Do sức công phá của vụ nổ quá lớn nên tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết đến khi nào công tác khắc phục hậu quả mới kết thúc, đặc biệt là với những nạn nhân tình cờ đi ngang qua.

Theo người nhà của các nạn nhân vụ nổ, đa số nạn nhân đều không có BHYT . Gia cảnh của đa số nạn nhân trong vụ nổ đều rất khó khăn nên dù đã được miễn phí điều trị nhưng họ vẫn mong muốn có được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ hay đền bù. Đa số họ đều không phải là cư dân sinh sống trong khu đô thị mà chỉ là người đi đường.

Còn đối với những hộ dân của khu đô thị Văn Phú , đại diện chủ đầu tư khu đô thị cho biết, mới chỉ xác định trách nhiệm của mình là phối hợp và hỗ trợ các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả vụ nổ.

Theo xuân Sơn - Nam Việt

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm