Vụ Giám đốc xin đi tù: GNN Express khẳng định không phá sản!

06/09/2018 03:10 PM | Kinh doanh

Tại buổi đối thoại với các khách hàng vào sáng 05/09, ông Hoàng Ngọc, Tổng Giám đốc CTCP Chuyển phát nhanh GNN Express (Công ty GNN) khẳng định công ty chỉ tạm dừng hoạt động chứ không phá sản như một số tờ báo đã viết.

Vụ Giám đốc xin đi tù: GNN Express khẳng định không phá sản!

Công ty GNN và ông Hoàng Ngọc đang gây xôn xao dư luận sau khi công bố mất khả năng thanh toán cho khách hàng, đồng thời ông Hoàng Ngọc cũng viết đơn tự thú trước cơ quan công an sau khi nợ tiền thu hộ khách hàng (COD) của các shop online lên đến 5,5 tỷ đồng.

Theo thông báo của HĐQT Công ty GNN được ông Hoàng Ngọc công bố với các khách hàng, “GNN đang tạm dừng hoạt động do thiếu hụt tài chính bởi lỗi điều hành của ông Hoàng Ngọc”.

“Một lần nữa, GNN xác nhận lại chúng tôi chỉ thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh mà không tuyên bố phá sản. Việc tạm dừng kinh doanh sẽ không làm quý khách mất trắng tiền hàng”, trích nội dung thông báo.

 Vụ Giám đốc xin đi tù: GNN Express khẳng định không phá sản! - Ảnh 1.

Ông Hoàng Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty GNN.

Giải thích cặn kẽ hơn, ông Hoàng Ngọc cho rằng nếu công ty phá sản thì cần phải nộp đơn xin phá sản với một loạt các vấn đề phức tạp, và sẽ thiệt hại cho các chủ nợ (khách hàng). Với trường hợp của GNN, hiện công ty đang gặp khó khăn nên xin tạm dừng hoạt động.

"Việc này không như mọi người nghĩ và không như báo chí đăng tải là công ty chúng tôi phá sản. Còn việc công ty bị thâm hụt tài chính là có thật." ông Hoàng Ngọc nói.

Được biết, việc mất cân bằng tài chính dẫn đến không thể thanh toán 5,5 tỷ đồng (như công bố của GNN) cho các khách hàng được HĐQT quy trách nhiệm cho Giám đốc Hoàng Ngọc. Bản thân ông Ngọc cũng thừa nhận lỗi yếu kém trong quản lý của mình.

HĐQT Công ty GNN khẳng định sẽ cân nhắc việc quy trách nhiệm dân sự hoặc khởi kiện ông Hoàng Ngọc ra tòa, tùy theo thái độ hợp tác của ông Ngọc trong việc thực hiện những công việc được giao trong thời gian tới.

Tuy nhiên, động thái này có thể chỉ nhằm mục đích phần nào chấn an tâm lý các khách hàng, bởi ai cũng biết GNN hoạt động theo mô hình công ty gia đình. Chủ tịch HĐQT của công ty là ông Hoàng Mai Nam, cũng chính là anh ruột của ông Hoàng Ngọc.

 Vụ Giám đốc xin đi tù: GNN Express khẳng định không phá sản! - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐQT Hoàng Mai Nam (bên trái) và người em ruột, TGĐ Hoàng Ngọc đang đối thoại với khách hàng vào sáng 05/09 tại trụ sở công ty.

Tại buổi làm việc nói trên chính ông Hoàng Mai Nam cũng đã xác nhận những thông tin này trước hàng chục khách hàng kéo đến đòi công ty phải trả tiền.

Mặc dù vậy, HĐQT của GNN vẫn tiếp tục tin tưởng giao ông Hoàng Ngọc trực tiếp giải quyết tồn đọng hàng hóa và nợ đọng tiền thu hộ của khách hàng.

Cuộc khủng hoảng xảy ra tại GNN khiến cho trong các ngày từ 30/08-04/09 hàng hóa của khách hàng bị thất lạc. Tuy nhiên, phải đến 23h30 ngày 31/08 phía Công ty GNN mới chính thức phát đi thông báo về việc tạm dừng hoạt động do mất khả năng thanh toán.

Điều này cho thấy trước đó nội bộ Công ty GNN đã biết được sự việc, chỉ có hàng trăm khách hàng tạm thời chưa đòi được tiền COD là vẫn không hay biết gì cho đến nửa đêm ngày 31/08.

Trong số hàng chục chủ shop kéo đến trụ sở của GNN vào sáng 05/09, nhiều người cho hay họ bị công ty nợ tiền COD từ tháng 6/2018 đến nay chưa thu được đồng nào. Các khách hàng cho biết họ bị GNN nợ từ 100-200 triệu đồng tiền COD sau 3 tháng kể từ khi công ty bắt đầu có dấu hiệu nợ.

Nhóm khách hàng có mặt tại trụ sở của GNN cho biết, đây là buổi làm việc thứ hai giữa họ và Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc. Trước đó, hai bên đã gặp nhau vào ngày 04/09 và được ông Ngọc hứa sẽ có 800 triệu đồng để trả cho các khách hàng.

Tuy nhiên, đến ngày 05/09, ông Ngọc lại cho biết chỉ có thể thanh toán được 100 triệu đồng cho các khách hàng mà công ty đang nợ dưới 2 triệu đồng để "giảm áp lực cho công ty".

Tuy nhiên, các khách hàng có mặt đã phản ứng gay gắt trước tuyên bố này khi cho rằng chính những khoản nợ "khủng" của họ mới là áp lực của GNN, do đó cần phải được ưu tiên giải quyết trước.

"Câu chuyện này hoàn toàn không ai mong muốn. Có thể mọi người nói rằng tôi muốn hoặc là tôi cố tình. Nhưng thực ra tôi không cố tình một chút nào cả, trong cuộc sống của chúng ta ai cũng có lúc thăng trầm, đây là lỗi của tôi." Ông Hoàng Ngọc phân trần khi bị khách hàng nghi ngờ về kế "ve sầu thoát xác".

Theo Nguyễn Tuân

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7.

Đọc thêm