Vụ Giám đốc lương “khủng” tại Cty Môi trường đô thị Hồng Lĩnh: Công nhân đã được nghỉ 4 ngày/tháng

04/12/2016 08:27 PM | Kinh doanh

Sau khi báo Lao Động có nhiều bài viết phản ánh tình trạng vi phạm Luật lao Động và nhiều bất cập tại Cty Môi trường Đô thị Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), đến nay, công nhân (CN) đã được bố trí nghỉ 4 ngày/tháng.

Vụ Giám đốc lương “khủng” tại Cty Môi trường đô thị Hồng Lĩnh: Công nhân đã được nghỉ 4 ngày/tháng

Nhiều CN Cty Môi trường Đô thị Hồng Lĩnh vui mừng thông báo với PV như trên. "Trước đây, chúng tôi phải làm việc liên tục, cả năm chỉ được nghỉ một ngày duy nhất vào mồng Một Tết Nguyên đán. Những ngày khác nếu nghỉ sẽ bị trừ lương", một nữ CN phụ trách vệ sinh đường phố nói.

Về tiền làm thêm giờ vào ban đêm (từ 22 h đến 6h), CN đã phản ánh và được Cty cho biết đang xem xét.

Trước đó, báo Lao Động đã có nhiều bài phản ánh tình trạng vi phạm Luật Lao Động tại Cty Môi trường Đô thị Hồng Lĩnh: CN làm việc liên tục không có ngày nghỉ, không có chế độ làm việc ban đêm.

Mức lương CN dao động từ 3- 4 triệu, trong khi Giám đốc Cty lương 22 triệu/tháng.

Tháng 8.2016, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã vào cuộc, phát hiện sai phạm về kinh tế tại Cty lên tới 800 triệu đồng, trong đó có nhiều hóa đơn, chứng từ khống.

Ngày 2.12, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết cho đến nay vẫn chưa có kết luận về vụ việc tại Cty Môi trường Đô thị Hồng Lĩnh. "Khi nào có văn bản kết luận, chúng tôi sẽ thông tin cho báo theo quy định", vị này cho biết.

Theo Quang Đại

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm