Vụ C2, Rồng Đỏ nhiễm chì: URC đồng ý kết quả thanh tra của Bộ Y Tế nhưng không đề cập chuyện bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng

05/08/2016 04:54 PM | Kinh doanh

Công ty này cũng sẽ hỗ trợ khách hàng qua đường dây nóng tùy từng trường hợp cụ thể nhưng không nhắc đến việc bồi thường thiệt hại.

Vụ C2, Rồng Đỏ nhiễm chì: URC đồng ý kết quả thanh tra của Bộ Y Tế nhưng không đề cập chuyện bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng

Những thông tin mới nhất mà URC công bố cho thấy rằng kết luận kiểm tra mẫu sản phẩm C2 và Rồng Đỏ của Bộ Y tế tại URC Hà Nội và kết quả của đơn vị độc lập do URC thuê có sự khác biệt về hàm lượng chì. Phía URC cho biết chấp nhận kết quả của Bộ Y tế.

Cụ thể, tại buổi họp báo ngày 5/8, ông Jai Gamboa – Tổng giám đốc công ty TNHH URC Việt Nam cho biết công ty đồng ý kết quả kiểm tra và xử phạt của Bộ Y tế đối với việc URC Hà Nội đã sản xuất 2 lô sản phẩm thực phẩm: Trà xanh hương chanh C2 (NSX 4/2/2016; HSD 4/2/2017) có hàm lượng chì 0.068 mg/l, nước tăng lực hiệu hương dâu Rồng đỏ (NSX: 10/11/2015; HSD 10/8/2016) có hàm lượng chì 0.085 mg/l. Hàm lượng chì này cao hơn mức cho phép với sản phẩm thức uống không cồn tại Việt Nam là 0.05mg/l.

Ông Gamboa cho biết hiện công ty mới thu hồi được 1.184 thùng trong tổng số hơn 41.000 thùng sản phẩm của 2 lô hàng trên. Do đó, những khách hàng đã sử dụng sản phẩm C2 và Rồng Đỏ thuộc 2 lô hàng trên nếu có nhu cầu có thể liên hệ đường dây nóng của công ty để được hỗ trợ, tùy trường hợp cụ thể.

URC cho biết sẽ hỗ trợ khách hàng qua đường dây nóng tùy từng trường hợp cụ thể nhưng không nhắc đến việc bồi thường thiệt hại.​

Trả lời câu hỏi vì sao kết quả kiểm nghiệm của đơn vị thứ 3 có mâu thuẫn với kết quả Bộ Y tế nhưng URC không có phản bác hay khiếu nại, đại diện URC cho biết là: “Bởi vì URC muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Công ty cho rằng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam rất nghiêm ngặt và tiếng nói của Bộ Y tế là tiếng nói cuối cùng”.

Ông Nilo Mapa - Phó Chủ Tịch, Giám Đốc Điều Hành tập đoàn URC thừa nhận sản phẩm của URC có sử dụng nguyên liệu xuất xứ từ Trung Quốc là axit citrit. Thành phần axit citric chiếm khoảng 0,1% trong sản phẩm C2 và Rồng Đỏ. URC cho biết giá axit citrit trên thị trường không có sự chênh lệch quá lớn nên không phải vì vậy mà sử dụng nguyên liệu xuất xứ từ Trung Quốc để hạ giá thành.

Đồng thời, URC cũng công bố một điều bất ngờ nữa là “đầu tiên Bộ Y tế kiểm tra định kỳ URC Hà Nội vào tháng 4/2016 và phát hiện lô hàng nhiễm chì, sau đó Bộ tiếp tục kiểm tra ở nhà máy Quảng Ngãi và Bình Dương vào tháng 6/2016 thì an toàn”

URC cho biết “Giữa 2 đợt lấy mẫu kiểm tra của Bộ Y tế vào tháng 4 và tháng 6, công ty không thay đổi công thức và nguyên liệu thô sản xuất C2 và Rồng Đỏ” và trong thời gian tới sẽ "nghiên cứu để điều chỉnh thành phần axit citric trong C2 và Rồng Đỏ, tuy nhiên, không có thay đổi nào về công thức sản xuất C2 và Rồng Đỏ tại thời điểm này"

Đây là kết quả của đợt thanh tra toàn diện các nguyên liệu đầu vào, thành phẩm của các nhà máy URC trong 3 tháng qua. Trong đó đoàn thanh tra Bộ Y tế đã kiểm tra 68 mẫu sản phẩm và nguyên liệu từ các nhà máy Bình Dương và Quảng Ngãi và đánh giá các mẫu này phù hợp với với tiêu chuẩn quy định – bao gồm tiêu chuẩn về hàm lượng chì.

Cùng với đó, URC cung cấp 2 bản kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm tại Công ty TNHH URC Central – Quảng Ngãi và Công ty TNHH URC Bình Dương do Phó chánh tranh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên ký ngày 5/7/2016.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Khám phá xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam của VinFast, tự động hoá 95% với công suất hoàn thiện 38 ô tô/giờ

Với công nghệ đỉnh cao từ ngành công nghiệp Đức đi cùng hệ thống xử lí chất thải tốt bậc nhất thế giới, VinFast đang sở hữu xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam. Xưởng có năng lực hoàn thiện 38 ô tô/giờ, với lớp sơn có độ bền và thẩm mỹ cao nhất mà ngay cả công nhân trong nhà máy còn không thấy mùi sơn!

Định giá startup: Shark Hưng tin vào sự cảm tính, Shark Phi nhìn về con người, Shark Việt quan tâm nhất là tầm nhìn của founder

Chia sẻ từ các Shark trong chương trình Shark Tank mùa 3, thì con người và chiến lược thực thi chính là những yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi định giá startup chứ không phải ý tưởng kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, nữ chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Đọc thêm