Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Bà Quy "cảm thấy rất mệt mỏi" khi hay tin bị khởi tố

27/08/2019 10:07 PM | Thời sự

Sau khi nhận quyết định khởi tố bị can, bà Nguyễn Bích Quy cho biết bản thân cảm thấy rất mệt mỏi và cho biết bản thân từng có 1 tiền sự về tội đánh bạc.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Bà Quy "cảm thấy rất mệt mỏi" khi hay tin bị khởi tố

Ngày 27/8, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi "Vô ý làm chết người".

Bà Quy được xác định là người đưa đón nam sinh Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Gateway , có địa chỉ tại Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 6/8, và đến chiều cùng ngày phát hiện cháu L. nằm bất động trên xe, được xác định tử vong trước khi vào viện.

Trưa 27/8, khi PV, có mặt tại nhà bà Quy cũng là lúc bà vừa từ Công an quận Cầu Giấy trở về.

Trao đổi nhanh với PV, Bà Nguyễn Bích Quy cho biết, khi hay tin mình bị khởi tố bản thân cảm thấy rất mệt mỏi và không thể diễn tả được cảm xúc hiện tại.

Trong quyết định khởi tố bị can Nguyễn Bích Quy của Công an quận Cầu Giấy gửi viện kiểm sát cùng cấp, bà này có 1 tiền sự.

Trước sự việc này, trao đổi với PV, bà Quy kể, cách đây hơn 10 năm trong 1 lần đánh bài, bà bị cơ quan công an bắt và bị xử phạt hành chính nên trong lí lịch có 1 tiền sự.

Trao đổi với PV, về việc bà Nguyễn Bích Quy bị khởi tố về tội "Vô ý làm chết người" Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội đã cho biết: khi đã có quyết định khởi tố bị can thì cơ quan điều tra đã có căn cứ xác định nguyên nhân cái chết của cháu bé không do tác động ngoại lực có chủ ý gây ra.

Cái chết của cháu bé là vô ý do cẩu thả, tắc trách của những người có liên quan gây ra khi để quên cháu bé trên xe ô tô.

Trên cơ sở kết luận giám định của cơ quan chuyên môn nguyên nhân chết của cháu Lê Hoàng L., cơ quan điều tra đã làm rõ trách nhiệm đầu tiên thuộc về người quản lý đưa đón cháu và lái xe vận chuyển các cháu đã do thiếu trách nhiệm kiểm tra số cháu học sinh khi đón đến và bàn giao nên để quên cháu L. trên xe dẫn tới cháu bị tử vong.

Theo lý luận khoa học pháp lý, tội phạm được thực hiện với lỗi vô ý gây hậu quả trong cùng một hành vi liên tục, không tách rời nhau về từng công đoạn thì người có vai trò chính sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. Bởi lẽ, tội vô ý không có đồng phạm. Đồng phạm được xác định trong lỗi cố ý và được hiểu là 2 người trở lên cùng cố ý thực hiện một tội phạm.

Theo kết quả điều tra đã có căn cứ xác định hành vi của bà Quy là người có trách nhiệm đầu tiên trong việc quản lý đưa đón các cháu do sơ suất để quên cháu bé trên xe ô tô dẫn tới bị tử vong.

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an Quận Cầu Giấy đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Quy theo Khoản 1 Điều 128 BLHS.

Do là tội phạm nghiêm trọng, bị can có nơi cư trú rõ ràng nên Cơ quan điều tra xét thấy không cần thiết phải áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam mà áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú là có căn cứ, đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Theo Hoàng Hải

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Đọc thêm