Vụ 39 người chết ở Anh: Người môi giới khai cách đưa người sang Châu Âu trái phép

19/11/2019 09:00 AM | Thời sự

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động nhưng Cầm đã lợi dụng quen biết người bản địa nên nhận lời đưa người Việt Nam sang Châu Âu để hưởng lợi.

Vụ 39 người chết ở Anh: Người môi giới khai cách đưa người sang Châu Âu trái phép

Ngày 18/11, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Cầm (SN 1964, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An; trú tại phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) về tội "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài"

Cùng lệnh bắt, công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Cầm tại tại số nhà 24, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Trần Phú, Hà Tĩnh.

 Vụ 39 người chết ở Anh: Người môi giới khai cách đưa người sang Châu Âu trái phép - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt Cầm.

Công an thông tin, Nguyễn Minh Cầm không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và đưa người Việt Nam ra nước ngoài. Tuy nhiên quá trình làm tại nước Đức, Cầm quen biết người bản địa nên y đã nhận lời của một số người ở Việt Nam về việc giúp họ sang Đức lao động.

Cầm khai, cách thức đi là lợi dụng visa du lịch sau đó nhập cảnh vào Azerbaizan. Từ đó, nhóm này làm thủ tục xuất cảnh sang một nước châu Âu rồi vào Đức.

 Vụ 39 người chết ở Anh: Người môi giới khai cách đưa người sang Châu Âu trái phép - Ảnh 2.

Công an khám xét nhà của Cầm thu một số tài liệu.

Nếu đưa người sang Đức trót lọt, Cầm sẽ được hưởng lợi 1000USD/1 người. Hiện Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Nam, liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép", thời gian tới, Công an Hà Tĩnh sẽ khởi tố một số vụ án hình sự khác để xử lý các đối tượng nghiêm minh trước pháp luật.

Liên quan đến vụ 39 người tử vong tại Anh, đến thời điểm hiện tại Công an Hà Tĩnh đã khởi tố bị can, lệnh bắt 2 đối tượng, triệu tập 8 đối tượng liên quan.

Hiện Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.

Theo Ngọc Tú

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm