Vốn hoá chỉ 10.000 tỷ nhưng SDI đang nắm giữ lượng cổ phiếu Vincom Retail trị giá hơn 20.000 tỷ đồng

01/11/2017 11:32 AM | Bất động sản

CTCP Phát triển Đô thị Sài Đồng (SDI) hiện là cổ đông lớn nhất của Vincom Retail.

Vốn hoá chỉ 10.000 tỷ nhưng SDI đang nắm giữ lượng cổ phiếu Vincom Retail trị giá hơn 20.000 tỷ đồng

Theo thông tin trong bản cáo bạch của Vincom Retail (VRE) vừa được công bố, tính đến ngày 3/10 – tức thời điểm chốt danh sách cổ đông để lưu ký và niêm yết - công ty này có tổng cộng 306 cổ đông. Vincom Retail có cơ cấu cổ đông khá cô đặc với 5 cổ đông lớn tổ chức sở hữu 79,1% cổ phần và 301 cổ đông cá nhân sở hữu 20,9% cổ phần.

Ba cổ đông lớn trong nước gồm Tập đoàn Vingroup - nắm giữ 18,4% cùng 2 công ty con của Vingroup là CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (SDI), nắm giữ 32,3% và CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội (NHN), nắm giữ 8,3%. Như vậy tổng cộng nhóm Vingroup nắm giữ 58,9% cổ phần.

 Vốn hoá chỉ 10.000 tỷ nhưng SDI đang nắm giữ lượng cổ phiếu Vincom Retail trị giá hơn 20.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tính theo giá tham chiếu chào sàn 33.800 đồng/cp, vốn hoá của Vincom Retail đạt hơn 64.200 tỷ đồng, tương đương 42% vốn hoá thị trường hiện tại của Vingroup.

Là cổ đông lớn nhất sở hữu 32,3% cổ phần của Vincom Retail, SDI đang nắm trong tay lượng cổ phiếu trị giá hơn 20.000 tỷ đồng trong khi vốn hoá thị trường của doanh nghiệp này hiện chỉ ở mức 10.000 tỷ đồng.

 Vốn hoá chỉ 10.000 tỷ nhưng SDI đang nắm giữ lượng cổ phiếu Vincom Retail trị giá hơn 20.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

SDI là chủ đầu tư một số dự án khu đô thị lớn của Vingroup như Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia và Vinhomes Skylake Phạm Hùng. Từ quý 4/2016 đến nay, doanh thu và lợi nhuận của SDI tăng trưởng mạnh nhờ tiến hành bàn giao dự án Vinhomes Gardenia. Bên cạnh Vincom Retail, SDI còn nắm giữ cổ phần tại nhiều công ty thành viên khác trong hệ thống Vingroup như 23,4% cổ phần Vincommerce, 40% Royal City và 70% VinECo.

Hai cổ đông lớn nước ngoài là Warburg Pincus và Credit Suisse nắm giữ lần lượt là 15,17% và 5,06% cổ phần của Vincom Retail. Hai nhà đầu tư này - đã đầu tư tổng cộng 300 triệu USD vào Vincom Retail từ năm 2013 - đang tiến hành chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư khác để tiến hành hiện thực hoá lợi nhuận. Theo FinanceAsia, Warburg Pincus sẽ giảm sở hữu xuống còn 4,9% còn Credit Suisse giảm xuống 1,6%.

Theo Trường An

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Sài Đồng, vincom retail
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Sau gần 1 năm được tập đoàn Thuỵ Sỹ rót vốn và định giá 45 triệu USD, Vntrip tiếp tục gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc

Jubilee Capital Management, một quỹ đầu tư mao hiểm xuyên biên giới Asean- Trung Quốc vừa đầu tư vào nền tảng du lịch trực tuyến của Việt Nam là Vntrip.vn.

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Bà Tân Vlog lọt Top 3 YouTube đua sub nhanh nhất thế giới: Tăng gần 200.000 sub/ngày, "Nút Vàng" về tay

Lại một lần nữa, "Bà Tân Vlog" lại gây bão trong đêm khiến cộng đồng mạng không kịp hoàn hồn.

Đọc thêm