Với công nghệ áo giáp này, bạn có thể đánh nhau thoải mái mà không lo đau đớn

08/04/2016 10:18 AM | Công nghệ

Những từ ngữ như "áo giáp" hay "đấu sĩ" thường gợi nhớ về các trận chiến từ thời xa xưa. Nhưng hiện nay, một nhóm sáng tạo tại Úc như muốn làm "sống lại" điều thú vị đó bằng những ý tưởng độc đáo về áo giáp công nghệ cao của họ với vật liệu hấp thu xung lực và cảm biến tính điểm bên trong.

Với công nghệ áo giáp này, bạn có thể đánh nhau thoải mái mà không lo đau đớn

Một công ty khởi nghiệp đến từ Úc có tên Unified Weapons Master (UWM) đã có ý tưởng "điên rồ" rằng sẽ khôi phục lại những trận chiến của các đấu sĩ thời xưa bằng cách trang bị cho võ sĩ áo giáp công nghệ cao - có khả năng hấp thu lực và có cảm biến tính điểm.

Trong tuần vừa qua, công ty này đã có được một bước tiến lớn trên con đường biến giấc mơ thành hiện thực và đã bắt đầu những trận đánh thử nghiệm để kiểm tra về mẫu áo giáp phiên bản mới được cải thiện.

Chiếc áo giáp mới với cái tên Lorica Mk II được trang bị nhiều lớp vật liệu chống va đập và hấp thu xung lực, đồng thời cũng mang những cảm biến tân tiến nhất, giúp các đòn được ghi nhận lại một cách chuẩn xác.

Thử nghiệm Lorica Mk II

UWM cũng đã làm việc với những nhà thầu quốc phòng và kỹ sư phần mềm để cải thiện hệ thống tính điểm của bộ đồ. Trong mỗi cuộc chiến, bộ Mk II sẽ lấy dữ liệu tác động ở mức 10.000 mẫu trên giây (10kHz), xử lý nó với một bộ vi xử lý sau đó truyền dữ liệu không dây tới một máy tính tính điểm, tại đó lực và vị trí của mỗi đòn sẽ được hiển thị trong thời gian thực.

Để thử nghiệm bộ đồ giáp mới này, UWM đã chọn ra 6 đấu sĩ trên toàn thế giới và đưa họ tới tham gia sự kiện bí mật mang tên "Vital Target Combat" diễn ra tại Wellington, New Zealand trong tuần trước. Nhưng đây cũng mới chỉ là điểm khởi đầu.

Sau khi UWM phát triển hoàn thiện, tương lai của những môn thi đấu võ thuật đối kháng trực tiếp sẽ bớt đau đớn hơn cho các võ sĩ. Đồng thời, các lực lượng vũ trang cũng sẽ có một loại vật liệu mới, bền, nhẹ và có khả năng hấp thu lực gần như hoàn toàn để sử dụng trong loại đồ bảo hộ.

Thử nghiệm khả năng vận động của Lorica Mk II

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm