Vợ của Steve Jobs vừa nắm quyền lực truyền thông, thâu tóm tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic

13/08/2017 03:16 PM | Kinh doanh

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, hiện đang sở hữu số tài sản trị giá 20 tỷ USD, theo đánh giá xếp hạng của trang Forbes.

Vợ của Steve Jobs vừa nắm quyền lực truyền thông, thâu tóm tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic
Laurene Powel Jobs, bà quả phụ của Steve Jobs

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, là người điều hành tổ chức phi lợi nhuận Emerson Collective, vừa mua lại tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic.

“Điều tôi yêu thích về Laurene ngay từ lần đầu tiên là sự tự tin của bà trong chiến lược làm khác biệt”, David Bradley, chủ tịch và là người chủ của Atlantic Media, nói. “Nếu có một điều gì đó, thì đó chính là tham vọng của bà lớn hơn của tôi”.

Jobs Powel không phải là tỷ phú công nghệ đầu tiên dấn thân vào ngành truyền thông và trở thành người đàn bà quyền lực. Jeff Bezos, một trong những người giàu nhất thế giới, đã mua lại Washington Post vào năm 2013 với giá 250 triệu USD qua công ty Nash Holdings LLC.

“Tôi mua Washington Post vì nó quan trọng”, Bezos nói.

Tại thời điểm thâu tóm đó, Bezos cũng nhấn mạnh cam kết của ông với ngành công nghiệp báo chí, nói rằng “giá trị của The Post sẽ không thay đổi. Nhiệm vụ của chúng tôi với độc giả sẽ tiếp tục là trung tâm, là trái tim của Post”.

Theo The New York Times, tờ báo đã thành công kể từ khi thay đổi chủ sở hữu.

Trong khi đó, The Atlantic tuyên bố Emerson Collective đã mua một lượng lớn cổ phần trong The Atlantic. Bradley vẫn sở hữu một số cổ phần nhỏ và vẫn tiếp tục vai trò tại tờ báo.

Tuy nhiên, Bradley giải thích rõ: “Emerson Collective sẽ toàn quyền sở hữu The Atlantic trong vòng 5 năm”.

Emerson Collective, tổ chức của bà quá phụ Steve Jobs, đã đầu tư vào truyền thông từ trước. Theo Forbes, Powell Jobs có tài sản ròng trên 20 tỷ USD.

Theo Bảo Bình

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm