Vợ của Steve Jobs vừa nắm quyền lực truyền thông, thâu tóm tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic

13/08/2017 03:16 PM | Kinh doanh

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, hiện đang sở hữu số tài sản trị giá 20 tỷ USD, theo đánh giá xếp hạng của trang Forbes.

Vợ của Steve Jobs vừa nắm quyền lực truyền thông, thâu tóm tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic
Laurene Powel Jobs, bà quả phụ của Steve Jobs

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, là người điều hành tổ chức phi lợi nhuận Emerson Collective, vừa mua lại tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic.

“Điều tôi yêu thích về Laurene ngay từ lần đầu tiên là sự tự tin của bà trong chiến lược làm khác biệt”, David Bradley, chủ tịch và là người chủ của Atlantic Media, nói. “Nếu có một điều gì đó, thì đó chính là tham vọng của bà lớn hơn của tôi”.

Jobs Powel không phải là tỷ phú công nghệ đầu tiên dấn thân vào ngành truyền thông và trở thành người đàn bà quyền lực. Jeff Bezos, một trong những người giàu nhất thế giới, đã mua lại Washington Post vào năm 2013 với giá 250 triệu USD qua công ty Nash Holdings LLC.

“Tôi mua Washington Post vì nó quan trọng”, Bezos nói.

Tại thời điểm thâu tóm đó, Bezos cũng nhấn mạnh cam kết của ông với ngành công nghiệp báo chí, nói rằng “giá trị của The Post sẽ không thay đổi. Nhiệm vụ của chúng tôi với độc giả sẽ tiếp tục là trung tâm, là trái tim của Post”.

Theo The New York Times, tờ báo đã thành công kể từ khi thay đổi chủ sở hữu.

Trong khi đó, The Atlantic tuyên bố Emerson Collective đã mua một lượng lớn cổ phần trong The Atlantic. Bradley vẫn sở hữu một số cổ phần nhỏ và vẫn tiếp tục vai trò tại tờ báo.

Tuy nhiên, Bradley giải thích rõ: “Emerson Collective sẽ toàn quyền sở hữu The Atlantic trong vòng 5 năm”.

Emerson Collective, tổ chức của bà quá phụ Steve Jobs, đã đầu tư vào truyền thông từ trước. Theo Forbes, Powell Jobs có tài sản ròng trên 20 tỷ USD.

Theo Bảo Bình

ICTNews

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm