Vợ chồng con gái ông Trump kiếm được 135 triệu USD năm ngoái

17/06/2019 08:31 AM | Thời sự

Dù không nhận lương với vai trò cố vấn Nhà Trắng, vợ chồng Jared Kushner và Ivanka Trump kiếm được 135 triệu USD trong năm thứ hai với tư cách là phụ tá của Tổng thống Donald Trump, theo tiết lộ của hãng AP hôm 14-6.

Vợ chồng con gái ông Trump kiếm được 135 triệu USD năm ngoái

Thu nhập trên đến từ khoản đầu tư bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu và thậm chí từ hợp đồng xuất bản sách. Trong đó, cổ phần tại khách sạn Trump International ở Washington mang lại cho Ivanka Trump 3,95 triệu USD trong năm 2018, hầu như không thay đổi so với 1 năm trước. Khách sạn Trump International vốn là một điểm tụ hội yêu thích của các nhà ngoại giao và các nhà vận động hành lang nước ngoài, cũng là trung tâm của 2 vụ kiện liên bang cáo buộc rằng những khoản tiền do các chính phủ nước ngoài trả cho các doanh nghiệp của Tổng thống Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ.

 Vợ chồng con gái ông Trump kiếm được 135 triệu USD năm ngoái - Ảnh 1.

Vợ chồng Jared Kushner và Ivanka Trump Ảnh: AP

Ivanka Trump cũng thu về ít nhất 1 triệu USD trong năm 2018, giảm so với con số gần 5 triệu USD năm trước từ các doanh nghiệp cá nhân kinh doanh túi xách, giày và phụ kiện. Tháng 7 năm ngoái, Ivanka Trump tuyên bố rằng cô dự định đóng cửa công ty thời trang của mình để tập trung vào công việc với tư cách là cố vấn Nhà Trắng cho cha mình. Trong số hàng chục nguồn thu nhập của Ivanka Trump là một khoản thu từ cuốn tự truyện "Women Who Work" xuất bản năm 2017 với số tiền 263.500 USD. Cô từng hứa hẹn quyên góp tiền bản quyền cho quỹ từ thiện.

Về phần chồng cô - Jared Kushner, người này kiếm được hàng trăm ngàn USD từ việc sở hữu căn hộ ở thành phố New York và cổ phần của công ty đầu tư bất động sản Cadre trị giá ít nhất 25 triệu USD. Sở hữu các tòa nhà chung cư của gia đình Kushner thông qua công ty bất động sản Kushner Cos là nguồn thu nhập của Jared Kushner. Anh đã thu về 1,5 triệu USD từ số cổ phần nắm giữ trong Westminster Management, công ty sở hữu và quản lý hơn 20.000 căn hộ ở các bang New York, New Jersey, Maryland, Pennsylvania và Ohio của Mỹ. Trong số các tài sản khác được nêu trong bản tiết lộ tài chính là khu chung cư cũ được biến thành nhà kho ở khu Williamsburg của Brooklyn, mang lại hơn 350.000 USD cho Jared Kushner.

Mới đây, tờ The Guardian đưa tin công ty Cadre - công ty bất động sản do Jared Kushner đồng sở hữu - đã nhận được 90 triệu USD từ công ty vỏ bọc nước ngoài kể từ khi làm cố vấn cho bố vợ. Luật sư của Kushner chưa phúc đáp email và tin nhắn điện thoại về vụ việc từ truyền thông.

Theo H.Bình

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm