Vợ càng "lười biếng", gia đình càng hạnh phúc?

04/10/2017 04:31 PM | Sống

Chắc chắn nhiều người sẽ phản đối câu nói này vì phụ nữ chuẩn mực phải gắn với công, dung, ngôn, hạnh. Nhưng để gia đình thêm hạnh phúc, phụ nữ cũng nên học cách "lười biếng" hơn một chút.

Vợ càng "lười biếng", gia đình càng hạnh phúc?

Có một điều mà chắc chắn ai cũng phải gật đầu đồng ý là các bà mẹ thật vất vả. Các mẹ vẫn phải đi làm 8 tiếng mỗi ngày như các bố, về đến nhà lại lo cơm nước chợ búa, con cái học hành, mọi việc đều đến tay mẹ. Người phụ nữ hiện đại không chỉ hết lòng vì chồng vì con, dịu dàng, hiền thục, mà còn biết tính toán, mạnh mẽ, độc lập.

Nhưng nếu các mẹ rảnh rang, cho phép mình lười biếng một chút thì cũng chẳng sao. Bởi các mẹ sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân mà gia đình lại hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Mẹ “lười biếng” một chút thì khả năng độc lập của con cái sẽ tốt hơn

Vợ càng lười biếng, gia đình càng hạnh phúc? - Ảnh 1.

Nhiều bà mẹ luôn luôn cố gắng làm hết mọi việc nhà, từ việc lớn cũng như việc nhỏ như chuẩn bị quần áo hay cắt móng tay cho con. Bởi lẽ, họ luôn giữ trong mình một quan niệm rằng con dù lớn dù nhỏ thì vẫn là một đứa trẻ cần chăm sóc, nếu con có mệnh hệ gì thì bố mẹ cũng không biết phải sống sao.

Vì thế, người mẹ lúc nào cũng bận rộn, còn người con thì quen thói dựa dẫm, ỷ lại mẹ làm cho. Khi còn bé không biết làm thì không sao nhưng đến khi trưởng thành và phải sống độc lập thì chắc hẳn đứa con ấy có thể sẽ ước ao giá như lúc ấy mẹ để cho mình làm thì có phải bây giờ bớt khổ hơn không.

Vậy nên, người mẹ phải học được cách buông tay đúng lúc, để trẻ tự làm những việc phù hợp với sức mình. Nếu phòng bừa bộn hãy để con tự dọn dẹp, bài làm xong rồi hãy để con tự mình kiểm tra trước…

Người mẹ biết "lười biếng" là người mẹ biết thương con, để con tự lập, khi con không hiểu thì mẹ sẽ hướng dẫn lại quy trình, khi con không thể làm thì sẽ ra tay giúp đỡ. Có như thế, người mẹ không chỉ rảnh rang lúc này mà khi con lớn lên thì mẹ cũng bớt được thời gian lo nghĩ rằng con mình có thể tự làm được không.

Vợ "lười biếng" một chút thì chồng lại càng chăm chỉ hơn

Vợ càng lười biếng, gia đình càng hạnh phúc? - Ảnh 2.

Thật đấy, đa số các ông chồng lười biếng là do vợ quá chăm chút nuông chiều, dành hết việc để làm. Vì vậy, ngoài nghĩa vụ phải đi làm kiếm tiền thì các ông chồng luôn chắc chắn một điều là: có vợ ở nhà, không phải lo, về thì sẽ có cơm ăn, tắm thì sẽ có người giặt đồ.

Vợ làm càng nhiều, thì chồng làm càng ít, càng chiều chồng thì chồng lại càng giống như trẻ con. Không có ai sinh ra đã biết làm việc nhà, cho nên vợ phải cho chồng cơ hội chung tay cùng vun vén. Và một khi, người chồng sẵn sàng bắt tay làm việc nhà thì người vợ nên dành những lời ngọt ngào động viên, khích lệ chồng.

Nếu chỉ vì chồng không làm vừa ý mình mà chỉ trích quát mắng thì có thể người chồng sẽ khó chịu, chán nản và mang theo một suy nghĩ "về sớm nhìn mặt mình chắc là khó chịu nên thôi về muộn chút cũng chẳng sao".

Chăm chỉ động viên, cổ vũ chồng chia sẻ việc nhà, người mẹ sẽ không phải làm quá nhiều đến nỗi bực mình, nhìn chồng con ngồi chơi mà khó chịu, lại vừa có thêm thời gian để hẹn hò với bạn bè.

Người phụ nữ "lười biếng" là người phụ nữ thông minh

Vợ càng lười biếng, gia đình càng hạnh phúc? - Ảnh 3.

Mẹ là nhân vật trung tâm trong mỗi gia đình, người mẹ biết “lười biếng” sẽ càng thêm dịu dàng và tràn đầy tình yêu thương, sẽ không dễ dàng nổi giận và trách cứ. Điều này rất có ích cho hôn nhân và con cái trong gia đình.

Có thể nhiều người xung quanh sẽ không hiểu được cách giáo dục con và cách đối xử với chồng của họ, nhưng họ sẽ không để tâm và thời gian sẽ chứng minh tất cả. Những người phụ nữ như thế không phải ngồi yên phó mặc, cũng chẳng phải không yêu thương chăm sóc gia đình, mà là đang dụng tâm nghĩ cho người khác.

Người mẹ ấy đang giúp con mình ngày một trưởng thành và độc lập hơn. Người vợ ấy đang giúp chồng mình có trách nhiệm hơn đối với gia đình. Người phụ nữ ấy là đang dùng tình yêu thương và trách nhiệm để gắn kết hạnh phúc trong gia đình.

Vậy nên, các bà mẹ thay vì ngồi than vãn oán trách và ôm đồm mọi việc, hãy học cách buông tay, học cách “lười biếng”, bạn sẽ nhàn hạ hơn, gia đình cũng sẽ hạnh phúc hơn!

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sức nóng của mâm cơm dành cho người bận rộn: Đấu trường vừa hợp tác, vừa đua tranh giữa Ba Huân, Sài Gòn Food, Saigon Co.op với CJ, CP, 7-Eleven...

Số lượng cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang ngày càng tăng nên thực phẩm chế biến sẵn cũng có cơ hội phát triển, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food nhận định. Bà Lâm cũng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn và bữa ăn trưa là 2 thị trường cực tiềm năng hiện nay.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung - người đứng sau đế chế chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, nắm bản quyền 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới

Tối 16/9, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được diễn ra. Trần Tiểu Vy tỏa sáng trở thành tân Hoa hậu Việt Nam nhưng ít ai biết đây cũng là dịp một công ty truyền thông có tên Sen Vàng khẳng định vị thế. Người đứng sau Sen Vàng là một nữ doanh nhân xuất thân nghèo khó, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Tổng giám đốc HSBC: Người Việt giỏi, chăm chỉ nhưng không thích người khác thành công hơn mình!

Nếu chúng ta tạo được văn hóa làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau trong công ty thì sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn; nếu chúng ta chỉ tập trung vào cá nhân thôi thì sẽ không thành công được. Nên nhớ thành công của một cá nhân là dựa vào thành công của một tập thể.

Case study

Bán Combo - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng cần 1 mua 2 trả tiền 3

Hình thức định giá theo gói, hay còn gọi là “bán theo combo” là một trong những chiến thuật dễ áp dụng và dễ thành công nhất trong thương mại. Nhưng chẳng phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng tìm hiểu cách mà người bán đã “dụ dỗ” chúng ta hằng ngày.

Đọc thêm