Vlogger "chơi ngông" có tiếng của Việt Nam: Thả chơi 100 con dao từ trên cao xuống mặc kệ chỉ trích và dọa report

15/11/2019 08:46 AM | Thời sự

Video mới nhất của NTN Vlogs đang gặp rất nhiều chỉ trích từ phía cư dân mạng.

Vlogger "chơi ngông" có tiếng của Việt Nam: Thả chơi 100 con dao từ trên cao xuống mặc kệ chỉ trích và dọa report

Nếu thường xuyên theo dõi YouTube cũng như sự lên xuống của một bộ phận vlogger, có lẽ cái tên Nguyễn Thành Nam (NTN) chưa bao giờ là xa lạ với nhiều người. NTN Vlogs hiện là kênh YouTube có lượng theo dõi đứng thứ 3 nước ta, đạt 8,1 triệu sub, chỉ xếp sau FAP TV và POPS Kids. Tuy nhiên, cách làm video của NTN lại rất hay vấp phải sự chỉ trích và ném đá của cư dân mạng với những chủ đề đi ngược số đông.

Với hình thức chủ yếu là thực hiện các thử thách tại nhà, NTN Vlogs đã nhiều lần gây phẫn nộ, gần nhất là dịp sử dụng 5000 ống hút nhựa để làm đạo cụ (trong khi cộng đồng đang khuyến khích bảo vệ môi trường). Lần này, làn sóng chỉ trích lại được dịp dấy lên với video mới nhất: Thả 100 con dao từ trên cao xuống.

NTN - Thả 100 cái dao trên cao xuống


Ngay từ đầu video, NTN thản nhiên cho biết ý tưởng này được anh chuẩn bị sau hẳn 1 tuần vắng mặt, và nay rất hào hứng được thực hiện nó. Anh cho biết mình "cứ nghịch cho vui thôi, không biết sẽ như thế nào nhưng sở thích là nghịch xong đã, thứ gì cũng nghịch được". Kịch bản của NTN là thả từ độ cao tầng 3 xuống đất, có lót xốp bên dưới để giúp dao... cắm vào dễ hơn, đỡ bị va đập hỏng hóc.

Vlogger chơi ngông có tiếng của Việt Nam: Thả chơi 100 con dao từ trên cao xuống mặc kệ chỉ trích và dọa report - Ảnh 2.

Chùm dao 87 chính xác 87 chiếc được NTN cột lại cùng một người đồng sự làm video.


Hành động này đang vấp phải sự chỉ trích rất lớn từ cư dân mạng, thậm chí ngay trong những hội nhóm cộng đồng cùng làm YouTube mà NTN có tham gia. Quan điểm chung cho rằng đây là hành động tuy không vi phạm luật pháp nhưng rất dễ trở thành ý tưởng cho trẻ em bắt chước theo khi không có sự kiểm soát và chấn chỉnh của người lớn.

Vlogger chơi ngông có tiếng của Việt Nam: Thả chơi 100 con dao từ trên cao xuống mặc kệ chỉ trích và dọa report - Ảnh 3.
Vlogger chơi ngông có tiếng của Việt Nam: Thả chơi 100 con dao từ trên cao xuống mặc kệ chỉ trích và dọa report - Ảnh 4.

Lần cuối, NTN vẫn muốn "nghịch" thêm bằng cách lấy chai nước ngọt làm mục tiêu mới chịu dừng.

Ở một số góc nhìn khác, một bộ phận fan vẫn lên tiếng bênh vực với dẫn chứng về cập nhật mới của YouTube sẽ phân loại video có/không dành cho trẻ em, vì vậy NTN sẽ biết cách lọc chế độ này khi đăng.

Tuy nhiên, đây là cách hiểu lầm khá tai hại, bởi hiện YouTube mới chỉ đang thử nghiệm cách thức này ở một phần nhỏ, chưa áp dụng chính thức toàn cầu trước tháng 1 như dự kiến. Hơn nữa, theo các điều khoản đưa ra, một video được phân loại dành cho trẻ em sẽ không biến mất, mà chỉ tắt một số tính năng đi kèm như quảng cáo kiếm tiền, bình luận, quyên góp,... Do đó, video bị phân loại vẫn hoàn toàn vẫn được phép xuất hiện như thường. Trong trường hợp video được đặt giới hạn độ tuổi (mà NTN chưa làm vậy), trẻ em vẫn có thể truy cập dễ dàng nếu tài khoản đăng nhập YouTube sẵn có trên thiết bị là của người lớn, đủ quyền xem video.

Theo Hà Thu

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm