VKS chất vấn bà Thảo: 2.100 tỷ đồng chỉ còn 1,3 tỷ đồng, tiền này không chuyển cho mẹ chồng, cũng không để nuôi con, vậy có phải là để đầu tư vào công ty nào khác hay không?

27/03/2019 12:12 PM | Kinh doanh

Gần 29 triệu USD, 654 tỷ đồng và 10.000 chỉ vàng trong tài khoản bà Lê Hoàng Diệp Thảo hiện chỉ còn 1,3 tỷ đồng. Viện kiểm sát chất vấn phía bà Thảo liệu 1.000 tỷ đồng chuyển cho bà Ước (mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ) có phải từ tiền này, luật sư bà Thảo nói không phải. "Số tiền rút ra nhằm mục đích gì? Nguyên đơn có đầu tư vào công ty nào khác hay không?", Viện kiểm sát chất vấn.

VKS chất vấn bà Thảo: 2.100 tỷ đồng chỉ còn 1,3 tỷ đồng, tiền này không chuyển cho mẹ chồng, cũng không để nuôi con, vậy có phải là để đầu tư vào công ty nào khác hay không?
Ảnh: Pháp luật TPHCM.

Số tiền 2.100 tỷ đồng đi đâu trở thành đề tài tranh luận gay gắt tại phiên tòa xử ly hôn giữa "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sáng 27/3. 

Trả lời VietNamNet, luật sư Trương Thị Hòa (luật sư của ông Vũ) cho hay, gần như toàn bộ số tiền trong tài khoản của bà Thảo tại các ngân hàng đã “bốc hơi”, chỉ còn lại hơn 1,3 tỷ đồng tại ngân hàng Eximbank.

Phía ông Vũ cho rằng khoản tiền 2.100 tỷ đồng (làm tròn) là tài sản chung và đề nghị chia 7:3, thì phía bà Thảo cho rằng đó là tài sản riêng, và buộc phía ông Vũ phải có chứng cứ xác minh đó là tài sản chung của hai vợ chồng.

Về việc số tiền 2.100 tỷ đồng "bốc hơi" đi đâu, Zing dẫn lời phía ông Vũ và Trung Nguyên khẳng định bà Thảo chi tiêu không có thông báo gì cho ông Vũ. Trong khoảng thời gian 2015-2106, các công ty của Trung Nguyên không thay đổi giấy phép kinh doanh và công ty cũng không thực hiện thủ tục tăng vốn theo điều lệ của công ty.

Chủ tọa tiếp tục hỏi bà Lê Hoàng Diệp Thảo về mục đích rút số tiền hơn 2.100 tỷ ra khỏi tài khoản. Người đại diện của bà Thảo cho rằng: "Không có cơ sở gì chứng minh đấy là tài sản chung mà bắt người ta nêu trước tòa, khai bí mật cá nhân của người ta ra trước tòa".

VKS chất vấn bà Thảo: 2.100 tỷ đồng chỉ còn 1,3 tỷ đồng, tiền này không chuyển cho mẹ chồng, cũng không để nuôi con, vậy có phải là để đầu tư vào công ty nào khác hay không? - Ảnh 1.

"Bà Thảo có chứng cứ chứng minh đây là số tiền tạo lập trước thời kỳ hôn nhân?", Chủ tọa tiếp tục chất vấn.

"Tôi cho rằng câu hỏi này không mang tính khách quan. Trước đây HĐXX có khuyên bà Thảo làm cho dư luận thất vọng vì thiếu khách quan. Hôm nay câu hỏi này tôi cho rằng lại càng thiếu khách quan", đại diện bà Thảo nhấn mạnh.

Đại diện bà Thảo tiếp tục khẳng định trừ khi ông Vũ chứng minh được đó là tài sản chung, còn phía bà Thảo không có nghĩa vụ chứng minh khoản tiền 2.100 tỷ là tài sản riêng.

2.100 tỷ đồng có phải đã được bà Thảo đầu tư vào công ty khác?

Viện kiểm sát cho rằng phía bà Thảo không chứng minh được 2.100 tỷ đồng là tài sản riêng, thì theo quy định đó sẽ là tài sản chung.

"Luật Hôn nhân Gia đình chỉ yêu cầu chứng minh tài sản chung - riêng, chứ không yêu cầu chứng minh tiền đang cầm của ai. Nếu chỉ xác định số liệu ngân hàng thì không phải là chứng cứ. Nếu cơ sở ông Vũ cung cấp phù hợp căn cứ xác minh tại ngân hàng thì mới phù hợp", đại diện bà Thảo khẳng định.

Viện kiểm sát tiếp tục hỏi đại diện nguyên đơn: Trước hôn nhân bà Thảo có được tặng cho tài sản riêng? Câu trả lời nhận được là "không".

Trước câu hỏi "Số tiền rút ra nhằm mục đích gì và hiện còn bao nhiêu? Có đầu tư vào công ty nào khác hay không?", đại diện bà Thảo đều nói "Đã trả lời" và không nói thêm.

"Tôi không khẳng định tài sản riêng của và Thảo nhưng không phải là tài sản chung của vợ chồng", đại diện bà Thảo nói. Người này cho rằng số tiền 2.100 tỷ không nhất thiết phải là tài sản chung hay riêng mà có thể tài sản của người khác, có thể tiền bà Thảo cầm là tiền hợp tác kinh doanh với người A, người B bởi bà cũng là doanh nhân hoạt động kinh doanh nhiều.

"Tại phiên tòa trước, nguyên đơn có nói số tiền này chuyển cho bà ước 1.000 tỷ, rồi "con anh học bao nhiêu tiền", đại diện nguyên đơn còn giữ nguyên lập luận này?"

"Không phải lấy số tiền này ra để chuyển cho bà Ước. Số tiền chuyển cho bà ước 1.000 tỷ đồng là số tiền khác", đại diện bà Thảo nói.

"Số tiền này liên quan đến cá nhân người khác".

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm