“Visa vàng" Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ!

20/09/2019 05:30 PM | Sống

Các chương trình "Visa vàng" của một số nước châu Âu hiện đã bắt đầu có sự chú ý kỹ càng hơn từ cơ quan giám sát với một số quan ngại về tính minh bạch. Như vậy, "Visa vàng" Hy Lạp, chương trình có mức phí cạnh tranh nhất châu Âu đang dần bị thắt chặt...

“Visa vàng" Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ!

Một cánh cửa dần khép lại

“Visa vàng Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ! - Ảnh 1.

Đầu năm nay, Hy Lạp cũng đã rà soát lại bộ quy chuẩn sau khi nhận được một số khuyến nghị. Tuy nhiên, vào tháng 07/2019 vừa qua, do có một cuộc bầu cử đột xuất, những thay đổi thuộc chương trình "Visa vàng" tạm thời được gác lại.

Trước khả năng các điều khoản có thể không còn thực sự dễ dàng và thông thoáng trước đây, các nhà đầu tư quốc tế đang "chạy nước rút" để sở hữu "Visa vàng" Hy Lạp vốn được xem là tấm vé thông hành để trở thành công dân châu Âu và hưởng nhiều đặc quyền về kinh doanh, đi lại, y tế hay giáo dục.

Tính riêng trong nửa đầu năm 2019 này, chương trình "Visa vàng" của Hy Lạp đã chấp thuận 645 ứng viên nhà đầu tư phù hợp cùng với 2.042 người phụ thuộc. Về số người phụ thuộc, mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái lên đến 35%, cho thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư tin tưởng chọn Hy Lạp làm "bệ phóng" cho các kế hoạch dài hơi của gia đình họ.

Kể từ khi được khởi xướng vào năm 2013, đã có tổng cộng 4.537 "visa vàng" được trao tay, chứng tỏ sức hấp dẫn đặc biệt của chương trình được cho là có mức phí ít nhất cùng các quy định ít khắt khe nhất tại châu Âu.

Nhiều cánh cửa khác đang mở ra

“Visa vàng Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ! - Ảnh 2.

"Trung hoà" lại một số tín hiệu về việc thắt chặt quy định, Hy Lạp lại cũng đã đề xuất mở rộng danh mục đầu tư cho các ứng viên sở hữu "Visa vàng" của nước này. Theo đó, các lĩnh vực mới mà nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận tại "xứ sở của các vị thần" bao gồm chứng khoán, quỹ tương hỗ hay trái phiếu chính phủ.

Giá bất động sản của Hy Lạp cũng vẫn cực kỳ cạnh tranh so với các nước cũng giới thiệu chương trình "visa vàng". Ví dụ như với 250.000 Euro (khoảng gần 6,5 tỷ đồng), nhà đầu tư có thể mua bất động sản diện tích lên đến 178 mét vuông, so với diện tích chỉ là 98 mét vuông ở Malta nhưng phải chi đến 270.000 Euro (gần 7 tỷ đồng).

Và du lịch, địa hạt trọng tâm của kinh tế đất nước Địa Trung Hải này, tiếp tục chứng kiến sự "bùng nổ". Chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm nay, Hy Lạp có mức doanh thu từ ngành này đạt 760 triệu Euro, tăng 37,2% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng của ngành du lịch chiếm đến 11,7% trong cơ cấu GDP của Hy Lạp và 44% số lượng việc làm, theo dữ liệu của Insete.

Do liên tục giữ vững điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, bất động sản Hy Lạp luôn là "miền đất hứa" vì tính thanh khoản rất cao, dễ dàng sang nhượng, cho thuê để thu về nguồn lợi liên tục và bền vững.

Giai đoạn bản lề cho nhà đầu tư

“Visa vàng Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ! - Ảnh 3.

Như vậy, Hy Lạp đang ở một thời kỳ hết sức "nhạy cảm" với nhà đầu tư quốc tế: những thay đổi vĩ mô về chương trình "Visa vàng" theo hướng khắt khe hơn nhiều khả năng sẽ diễn ra trong thời gian trước mắt, trong khi chu kỳ tăng trưởng kinh tế mới đã "chớm" bắt đầu.

Một bên là sự gấp rút để tận dụng những ưu đãi vẫn còn hiệu lực, bên khác là sự khẩn trương sau thời kỳ "bắt đáy" để nương theo đà tăng của kinh tế nước này nhằm có được những lợi thế đặc biệt hấp dẫn về sau.

Và để "chớp thời cơ", việc có được một "trợ thủ" đắc lực, am hiểu thị trường và dày dạn kinh nghiệm là đặc biệt cần thiết. Nhà đầu tư quan tâm, vui lòng liên hệ với Denzell, công ty chuyên tư vấn chương trình "Visa vàng" có trụ sở tại Hồng Kông, TẠI ĐÂY hoặc gọi hotline 0943 08 88 08.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Đọc thêm