Vinhomes vừa có phiên giao dịch lịch sử lên tới 1,35 tỷ USD, thị trường chứng khoán lập kỷ lục thanh khoản cao nhất từ trước tới nay

18/05/2018 01:44 PM | Bất động sản

Thị trường chứng khoán Việt Nam lập kỷ lục giao dịch mới ngay sau khi cổ phiếu Vinhomes lên sàn.

Vinhomes vừa có phiên giao dịch lịch sử lên tới 1,35 tỷ USD, thị trường chứng khoán lập kỷ lục thanh khoản cao nhất từ trước tới nay

Ngày 18/5, cổ phiếu Vinhomes làm nên một phiên giao dịch lịch sử với gần 268 triệu cổ phần được giao dịch thỏa thuận tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, đạt giá trị hơn 30.700 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,35 tỷ USD).

Trong số đó, nhà đầu tư nước ngoài đã mua gần 249 triệu cổ phiếu. Được biết, các nhà đầu tư tham gia giao dịch đều là các tổ chức uy tín trong nước và thế giới như Capital Group, Avanda Investment Management Pte, Wadded & Reed, JPMorgan Asset Management, Dragon Capital, KIMC…

Theo thông tin từ một số tư vấn trong giao dịch, qua nhiều cuộc gặp gỡ và làm việc với các nhà đầu tư, số lượng đặt mua cổ phần VHM gấp 4-5 lần nhu cầu chào bán của các cổ đông.

Giao dịch "khủng" tại Vinhomes đã đưa giá trị giao dịch trên sàn HOSE sáng nay lên 32.665 tỷ đồng. Tuy vẫn còn phiên giao dịch buổi chiều nhưng đây đã là giá trị giao dịch lớn nhất từ trước đến nay của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Kỷ lục trước đó của thị trường chứng khoán là phiên giao dịch ngày 7/11, chỉ 1 ngày sau khi cổ phiếu Vincom Retail lên sàn. Trong phiên này, Vincom Retail được giao dịch thỏa thuận 415 triệu cổ phiếu, giá trị gần 17.0000 tỷ đồng, góp phần đẩy thanh khoản HOSE lên trên 20.000 tỷ đồng.

Vinhomes hiện có giá 110.500 đồng/cổ phiếu, là doanh nghiệp lớn thứ 2 trên thị trường, chỉ đứng sau Tập đoàn Vingroup.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vinhomes, vingroup, vhm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm