Vĩnh Long: Gần 1.500 CN Công ty NeoBags ngưng việc

08/01/2017 02:04 PM | Thời sự

Gần 1.500 công nhân Công ty TNHH MTV Neobags (của Hàn Quốc, chuyên may túi xách) đã kéo về chi nhánh công ty ở huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đòi quyền lợi.

Vĩnh Long: Gần 1.500 CN Công ty NeoBags ngưng việc
Đây là ngày thứ ba người lao động của Công ty NeoBags ngưng việc. Ảnh: H.NAM

Theo đó, công nhân đòi tăng lương, tăng tiền trợ cấp xăng xe, tiền chuyên cần. Họ cũng cho rằng việc tăng ca quá nhiều khiến họ kiệt sức trong khi chế độ nghỉ phép tại công ty chưa hợp lý… Công nhân còn cho biết có trên 10% nhân lực ở công ty, trong đó có người làm việc gần ba năm, không có hợp đồng lao động nên không có bất cứ quyền lợi nào.

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã cử người tới đối thoại trực tiếp với công nhân. Những cơ quan này đồng thời làm việc với lãnh đạo công ty. Đến gần 13 giờ cùng ngày, buổi làm việc kết thúc với một số thông báo đưa ra chưa được công nhân đồng tình. Cụ thể, công ty sẽ trừ của họ 50% tiền chuyên cần do tự ý ngưng việc; thời gian tự ý ngưng việc sẽ tính vào thời gian nghỉ phép năm; phải lao động ngày Chủ nhật nhưng lương vẫn tính như ngày bình thường…

Được biết đây là ngày thứ ba người lao động của Công ty NeoBags ngưng việc... Đến hơn 14 giờ ngày 7-1, đa phần công nhân kéo nhau ra về.

Theo Hồng Nam

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm