Vĩnh Long: Gần 1.500 CN Công ty NeoBags ngưng việc

08/01/2017 02:04 PM | Thời sự

Gần 1.500 công nhân Công ty TNHH MTV Neobags (của Hàn Quốc, chuyên may túi xách) đã kéo về chi nhánh công ty ở huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đòi quyền lợi.

Vĩnh Long: Gần 1.500 CN Công ty NeoBags ngưng việc
Đây là ngày thứ ba người lao động của Công ty NeoBags ngưng việc. Ảnh: H.NAM

Theo đó, công nhân đòi tăng lương, tăng tiền trợ cấp xăng xe, tiền chuyên cần. Họ cũng cho rằng việc tăng ca quá nhiều khiến họ kiệt sức trong khi chế độ nghỉ phép tại công ty chưa hợp lý… Công nhân còn cho biết có trên 10% nhân lực ở công ty, trong đó có người làm việc gần ba năm, không có hợp đồng lao động nên không có bất cứ quyền lợi nào.

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã cử người tới đối thoại trực tiếp với công nhân. Những cơ quan này đồng thời làm việc với lãnh đạo công ty. Đến gần 13 giờ cùng ngày, buổi làm việc kết thúc với một số thông báo đưa ra chưa được công nhân đồng tình. Cụ thể, công ty sẽ trừ của họ 50% tiền chuyên cần do tự ý ngưng việc; thời gian tự ý ngưng việc sẽ tính vào thời gian nghỉ phép năm; phải lao động ngày Chủ nhật nhưng lương vẫn tính như ngày bình thường…

Được biết đây là ngày thứ ba người lao động của Công ty NeoBags ngưng việc... Đến hơn 14 giờ ngày 7-1, đa phần công nhân kéo nhau ra về.

Theo Hồng Nam

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

"Con nhộng" PillCam của người Do Thái: Chuyện ra đời của camera nội soi ruột "tí hon", pin "trâu", chi phí rẻ hơn nội soi thường, đang chiếm lĩnh thị trường thế giới

Đó là quãng giữa thập niên 1990 và Gavriel Iddan đang trong phòng họp với một nhóm những nhà đầu tư triển vọng. Ý tưởng được nêu ra ở đây là một chiếc camera và bộ phận phát sóng vô tuyến nhỏ gần bằng viên thuốc bổ sung vitamin (viên con nhộng) có thể "du hành" trong đường ruột và cung cấp hình ảnh bên trong hệ tiêu hóa.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm